Thứ tư, 17/07/2019 09:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đội trưởng Lương Xuân Trường: Động lực thi đấu vì cổ động viên sẽ giúp U23 chiến thắng

23/01/2018, 07:32 (GMT+7)

Đội trưởng U23 Việt Nam đã trả lời trên trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về sự chuẩn bị của đội tuyển trước trận bán kết gặp Qatar sắp tới.

 

Đoàn kết là vũ khí quan trọng của tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: AFC

Các anh đã ăn mừng chiến thắng khi giành quyền vào trận bán kết như thế nào?

Sau trận đấu tứ kết, chúng tôi đã quá vui mừng, tôi thậm chí đã khóc vì chiến thắng. Và tôi cũng chắc chắn rằng trận đấu với U23 Iraq là một trong những trận cầu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi.

Việc lọt vào bán kết có ý nghĩa như thế nào với anh?

Tôi nghĩ chúng tôi đã chiến đấu một cách kiên cường nhất vì đồng đội của mình, vì các cổ động viên Việt Nam, vì đất nước quê hương. Và tôi nghĩ ý chí chiến đấu là một trong những vũ khí tuyệt vời nhất của U23 Việt Nam ở giải đấu lần này.

Anh đã động viên đồng đội của mình như thế nào ở trận đấu gặp Iraq?

Trong trận, tôi nói với các đồng đội chúng tôi không có gì để mất. Tất cả những gì chúng tôi cần làm là tập trung vào trận đấu, vào loạt sút penalty và nỗ lực với 200% khả năng có thể. Và rồi chúng tôi đã làm được điều đó, thật không thể tin nổi. Một buổi tối tuyệt vời với U23 Việt Nam và với các CĐV.

HLV Park Hang-seo cùng các học trò của mình chuẩn bị cho trận cầu lịch sử. Ảnh: AFC

Các anh chuẩn bị như thế nào cho trận đấu bán kết sắp tới gặp Qatar?

Về trận đấu gặp Qatar tới đây, ban huấn luyện đang nghiên cứu đối thủ. Hiểu được đối thủ, chúng tôi hy vọng sẽ có được kết quả tốt nhất.

Sức mạnh của đội U23 Việt Nam là gì?

Tôi luôn tin sức mạnh của chúng tôi là tinh thần thi đấu. Những đấu pháp hợp lý, sự chuẩn bị kỹ càng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kết hợp với sự gắn kết của toàn đội bóng, chiến đấu vì nhau chính là những yếu tố chính làm nên U23 Việt Nam hôm nay.

Điều gì sẽ giúp các anh đánh bại Qatar?

Trước trận đấu với Qatar, tôi nghĩ mình không nên nói gì quá sớm. Chỉ biết rằng chúng tôi sẽ làm hết sức mình vì đông đảo cổ động viên nước nhà.

Minh Tuệ (theo AFC)

(baotintuc.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận