Thứ ba, 26/06/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đừng bỏ đội tuyển

07/05/2015, 06:15 (GMT+7)

Bóng đá Việt Nam từ bao năm nay chưa lúc nào thoát khỏi quy luật chẵn - lẻ khi chỉ luôn dành sự quan tâm vào đấu trường khu vực.

Đừng bỏ đội tuyển
Khác với những người tiền nhiệm, HLV Miura không phó mặc ĐTQG cho trợ lý, mà vẫn chân đi chân về giữa hai điểm tập trung

Đã thành thông lệ từ hơn chục năm nay, bóng đá Việt Nam thường “bỏ rơi” các tuyển thủ ở ĐTQG mỗi khi SEA Games diễn ra.

Gần đây nhất là năm 2013, dù các học trò ở đội tuyển thua liểng xiểng ở vòng loại Asian Cup 2015, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn phải “bỏ mặc” để toàn tâm toàn ý cho Đại hội thể thao của khu vực.

Quả bóng vàng Việt Nam cũng vì thế mà mang đậm hơi hướng của quy luật chẵn - lẻ. Đến hẹn lại lên, những ngôi sao ở đội U23 như Văn Quyến (năm 2003), Tài Em (năm 2005), Công Vinh (năm 2007), Thành Lương (năm 2009, 2011) lần lượt đăng quang nhờ tỏa sáng tại SEA Games.

Điều này khiến không ít “cây đa cây đề” thấy chạnh lòng, bởi ĐTQG mới là bộ mặt của đất nước. Chẳng tổ chức nào lấy thành tích của đội Olympic để đánh giá sự phát triển của một nền bóng đá.

Ngay trong kế hoạch phát triển bóng đá năm 2015, VFF một lần nữa cho các lão tướng “việt vị” khi chẳng đả động gì đến kế hoạch phát triển của ĐTQG.

May là HLV Miura đã kịp xuất hiện. Khác với những người tiền nhiệm, ông không phó mặc ĐTQG cho trợ lý, mà vẫn chân đi chân về giữa hai điểm tập trung.

Thậm chí nhà cầm quân 51 tuổi còn đề cao những đàn anh, khi tuyên bố sẽ nhặt quân từ đội U23 để bổ sung cho chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

Không chỉ thể hiện sự công bằng trong cách xử sự, ông thầy của Công Vinh, Văn Quyết còn hướng người hâm mộ nước nhà đến tầm cao hơn.

Thay vì mải mê tranh đấu ở “ao làng” Đông Nam Á, chúng ta cần phải vươn tầm ra châu lục. Bằng chứng là ông đặt mục tiêu lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019, dù ĐTVN lọt vào bảng đấu không hề dễ thở.

Thái Lan đã và đang thành công là vì HLV Kiatisuk chưa khi nào bỏ rơi các tuyển thủ quốc gia. Đó là điều chúng ta đáng học tập, trước khi nghĩ đến chuyện vượt qua họ.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận