Chủ nhật, 24/02/2019 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Falko Goetz - Thế là hết

29/12/2011, 09:53 (GMT+7)

Không nằm ngoài dự đoán, cuộc họp Hội đồng HLV quốc gia hôm qua đã đi đến thống nhất chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Falko Goetz...

Không nằm ngoài dự đoán, cuộc họp Hội đồng HLV quốc gia hôm qua đã đi đến thống nhất chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Falko Goetz, theo đúng kết quả biểu quyết của BCH VFF ngày 22/12. Thay ông Goetz dẫn dắt các đội tuyển có thể sẽ là HLV trong nước.

Nói là Hội đồng HLV Quốc gia cho… vui, chứ trên thực tế chỉ 3/5 thành viên có mặt trong cuộc họp diễn ra ngày hôm qua tại trụ sở VFF. HLV Dương Ngọc Hùng ở xa không tham dự, trong khi Ủy viên Lê Thế Thọ nhất quyết không đến vì “không chịu làm bia đỡ đạn cho VFF”.

Phát biểu sau cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất là nên chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Falko Goetz. Lý do vì thành tích của U23 VN ở SEA Games 26 không được tốt. Trong thể thao, việc ký hợp đồng, chấm dứt sớm là bình thường. HLV Falko Goetz chắc cũng hiểu được điều đó”.

Cũng theo ông Hiển, Hội đồng HLV QG đồng thời có ý kiến yêu cầu VFF rút kinh nghiệm trong khâu tuyển chọn, sử dụng HLV ngoại. Trong thời gian qua, một số thành viên Hội đồng đã không hài lòng khi VFF bỏ quên Hội đồng HLVQG. “Chúng tôi đã kiến nghị và VFF cũng thừa nhận là cần tạo điều kiện để Hội đồng HLV QG tư vấn, đóng góp ý kiến chuyên môn trong quá trình đội tuyển tập trung, thi đấu. Trước đây, sau khi chúng tôi giúp VFF chọn ra 5 HLV. Có người rất tốt nhưng lương cao, chúng ta không thể đáp ứng được nên mới chọn ông Goetz. Nhưng sau đó, Hôi đồng không hề được VFF mời theo dõi đội tuyển tập luyện, thi đấu”.

Song song với việc thống nhất sa thải HLV Falko Goetz, Hội đồng HLV QG ngày hôm qua đã đưa ra quan điểm, VFF nên chọn HLV trong nước dẫn dắt các ĐTQG. “Xét về năng lực, thì HLV ngoại và HLV nội đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chúng tôi sẽ lựa chọn các HLV nội vào từng vị trí dẫn dắt các đội tuyển, từ U19, U22 hay ĐTQG. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm trước kia, VFF cần phải tạo điều kiện để các HLV có thể hoàn thành nhiệm vụ. Việc chọn HLV nội còn phụ thuộc nhiều vấn đề như người ta có đồng ý không, cơ quan chủ quản có ưng thuận, chế độ đãi ngộ như thế nào…Không thể nào giao trách nhiệm nặng nề cho HLV nội, nhưng chế độ đối với họ lại thấp được. Các ý kiến, yêu cầu của HLV nội phải được tôn trọng, bởi họ là những người nắm rõ bóng đá VN”, ông Hiển cho biết.

Trước khi ký hợp đồng với HLV Falko Goetz, VFF và Hội đồng HLV QG đã tính tới phương án chọn HLV nội. Tuy nhiên theo ông Hiển, những người được mời khi đó như HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Mai Đức Chung (Navibank Sài Gòn), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) hay Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) đều không nhận lời. Phần vì không yên tâm với chế độ của VFF, phần vì vướng công việc ở CLB.

Theo ông Nguyễn Sỹ Hiển, các đề xuất trên của Hội đồng HLV QG đã được gửi lên VFF, và VFF cơ bản đồng ý. “Các công việc trên cần phải sớm tiến hành ngay trong thời gian tới vì bước sang năm, các ĐTQG của VN sẽ tham dự nhiều giải đấu quan trọng. Đội tuyển U19 tham dự VCK châu Á. Đội tuyển U22 tham dự giải châu Á lần đầu tiên, trong khi ĐTQG sẽ phải đá giải Vô địch ĐNA, AFF cup 2012”, ông Hiển cho biết.

Trước đó, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định, VFF sẽ chọn HLV nội dẫn dắt các ĐTQG trong trường hợp sa thải ông Falko Goetz. Ông Hỷ đã đưa ra mức lương 5.000-7.000 USD/tháng đối với HLV trưởng 2 đội U23 VN và ĐTQG. Theo hợp đồng đã ký với HLV Falko Goetz, VFF sẽ phải đền bù khoản tiền tương đương 3 tháng lương nếu sa thải ông thầy người Đức, tức 66.000 USD.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận