| Hotline: 0983.970.780

Giả danh thượng uý công an, một đối tượng bị bắt giữ

Thứ Sáu 14/08/2020 , 17:46 (GMT+7)

Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 1 đối tượng giả danh Công an và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Vì Chấn Hai. Ảnh: Công an cung cấp.

Đối tượng Vì Chấn Hai. Ảnh: Công an cung cấp.

        Theo đó, khoảng tháng 5/2020, đối tượng Vì Chấn Hai (sinh năm 1996; trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mua 1 bộ trang phục Công an nhân dân với cấp hàm Thượng úy từ một người ở Hà Nội. Sau đó, đối tượng này đã lên tỉnh Lai Châu, tự nhận mình là cán bộ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an. Đối tượng Hai đưa ra lí do được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, đối tượng còn giới thiệu mình là con của một đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Sau đó, Vì Chấn Hai đã vay mượn tiền của một người, với lý do để mở dịch vụ du lịch Homestay tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

        Vì Chấn Hai đã có 2 lần vào huyện Nậm Pồ (ngày 6/7/2020 và ngày 22/7/2020). Tại đây, với thủ đoạn tương tự, đối tượng cũng đã vay mượn tiền của một người dân với lý do để mua đất tại xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ. Qua tiếp xúc với người dân, đối tượng bộc lộ nhiều dấu hiệu nghi ngờ giả danh, nên người dân đã trình báo cơ quan Công an. Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Nậm Pồ đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh và tiến hành bắt giữ Hai khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện Nậm Pồ.

        Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.