| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội những ngày 'chống giặc' Covid-19

Thứ Bảy 28/03/2020 , 09:41 (GMT+7)

Từ 0h 28/3, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tụ tập đông người nhưng quang cảnh vắng vẻ đã xuất hiện từ sớm.

 

 

Từ những ngày 26-27/3, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội đã chủ động đóng cửa, tạm ngừng bán hàng, có chăng chỉ kinh doanh online thông qua các dịch vụ ship hàng công nghệ. 

 

 

Trên những con phố hàng ngày tấp nập người mua bán như Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm giờ đây đóng cửa im ỉm, không có bóng người mua lẫn người bán. 

 

 

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội là Nhà thờ Lớn cũng trải qua những ngày tháng yên bình, vắng vẻ, lác đài một vài khách du lịch đi bộ qua chụp ảnh còn phần lớn thời gian không có bóng người. 

 

 

Khu phố tấp nập khách Tây trước đây như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến thì bây giờ chỉ còn vài người xe ôm ngồi đợi khách, mọi hàng quán đóng cửa chờ dịch Covid-19 qua đi. 

 

 

Trước đó, Thủ tướng ký chỉ thị 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, yêu cầu chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

 

 

Ngoài ra, tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người và người tại các địa điểm công cộng.

 

 

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. 

 

 

Hà Nội cũng quyết định hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. 

 

 

Bên cạnh đó, cần hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc. 

 

 

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Quá trình chống khai thác bất hợp pháp theo khuyến nghị của EC có chuyển biến, nhưng chừng đó không đủ để khỏa lấp đi những mối lo của ngành Thủy sản Nghệ An.

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Xã hội 08:03

Sạt lở không chỉ cướp đi sinh mạng, nhà cửa của người dân Trà Leng. Ruộng nương họ cũng không còn, nhiều người thực sự đã trắng tay sau thiên tai.

Hôm nay Đại hội XIII sẽ thảo luận nội dung các Văn kiện tại hội trường

Hôm nay Đại hội XIII sẽ thảo luận nội dung các Văn kiện tại hội trường

Chính trị 07:42

Ngày 27/1, ngày làm việc thứ ba của Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ họp tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Quất thế cưỡi trâu đón đầu Tết Tân Sửu

Quất thế cưỡi trâu đón đầu Tết Tân Sửu

Thời sự 06:33

Đón Tết Tân Sửu, các nhà vườn trồng quất sáng tạo ra nhiều dáng cây độc đáo, trong đó phải kể đến những cây, cành quất được trồng trên các chậu hình trâu.

Hải Phòng: Cháy lớn tại xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2

Hải Phòng: Cháy lớn tại xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2

Xã hội 22:26

Khoảng 15h ngày 26/1, cháy lớn đã xảy ra tại một xưởng gỗ nằm sâu trong ngõ trên phố Chợ Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày các văn kiện trình Đại hội XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày các văn kiện trình Đại hội XIII

Chính trị 18:19

Báo Nông nghiệp Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp