Thứ ba, 19/02/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Nửa đêm giải cứu thiếu nữ trên nóc nhà 5 tầng

20/12/2011, 14:24 (GMT+7)

Bị 3 “chủ nợ” đe dọa, Huyền cầm kéo dọa sẽ tự tử nhưng các đối tượng này vẫn tiến tới định đánh Huyền...

Bị 3 “chủ nợ” đe dọa, Huyền cầm kéo dọa sẽ tự tử nhưng các đối tượng này vẫn tiến tới định đánh Huyền. Nhân lúc 3 đối tượng sơ hở, Huyền nhảy qua lan can tầng 6 khách sạn xuống mái nhà bên cạnh, trườn qua mái một ngôi nhà nữa rồi kêu cứu.

Ngày 19/12, Công an phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm cho biết đã giải cứu một thiếu nữ trên nóc ngôi nhà 5 tầng trong đêm.

Trước đó, khoảng 3h30 ngày 18/12, nhận được tin báo của quần chúng về sự xuất hiện của một cô gái trẻ trên nóc nhà số 32 Hàng Nón, Trung tá Nguyễn Thái Vĩnh - Trưởng CAP Hàng Gai đã nhanh chóng triển khai đội hình để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xấu nhất có thể xẩy ra.

Nơi xảy ra vụ việc

Một mặt, Trung tá Vĩnh cắt cử những trinh sát hình sự tiếp cận tầng thượng ngôi nhà số 32 từ nhiều hướng để vận động thuyết phục cô gái trẻ không có hành động dại dột. Mặt khác, CSKV cũng nhanh trí gọi chủ nhà số 32 Hàng Nón tỉnh dậy để mang thang lên tầng thượng thuyết phục cô gái đang ngồi trên mái tôn xuống đất an toàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Hàng Gai đã kịp thời giải cứu thành công cô gái trẻ tiếp đất an toàn.

Tại trụ sở công an, nạn nhân được làm rõ là Hoàng Thu Huyền (SN 1986, ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa). Huyền cho biết lý do ban đêm có mặt trên mái tôn ngôi nhà số 32 là do bị 3 đối tượng đòi nợ nên phải chạy trốn.

Vụ việc bắt đầu từ mối tình “lệch pha” của Huyền với một người đàn ông tên Hùng (SN 1968). Dù Hùng làm bánh mì, không thuộc diện đẹp trai, cũng chẳng phải đại gia nhưng Huyền lại yêu là vì… thích năm sinh của anh này có con số đảo với năm sinh của mình.

Không biết do làm ăn thua lỗ hay cờ bạc mà Hùng có vay của ba thanh niên (chưa xác định danh tính) số tiền 60 triệu đồng. Không tìm được con nợ, tối 17/12 ba chủ nợ đã lần ra manh mối của Huyền đang nghỉ tại 604 khách sạn 26 Hàng Nón.

Ba chủ nợ đã tìm đến khách sạn trên vờ thuê phòng 601 và nhờ lễ tân gõ cửa phòng 604 để ập vào khống chế Huyền. Sau một hồi dùng đủ mọi thủ đoạn tra tấn về mặt tinh thần hòng để Huyền khai ra manh mối của Hùng không thành, các đối tượng đã có hành vi dọa nạt cô gái này.

Cũng chẳng vừa, khi bị dọa, Huyền đã cầm chiếc kéo thủ công có sẵn trong phòng dọa đâm vào bụng mình tự tử. Một trong ba thanh niên còn cười khẩy dọa lại: “Em cứ đâm đi, kéo này thì không chết đâu”. Lúc này, Huyền giở “võ cùn”, dọa sẽ lao đầu qua ban công từ tầng 6 xuống đất để được chết.

Nói là làm, nhân lúc ba chủ nợ sơ hở, cô gái này đã mở cửa ban công tụt sang mái tôn số nhà 28 Hàng Nón từ độ cao gần 2m. Không dừng lại ở đó, Huyền còn tiếp tục leo sang 2 nhà khác và chỉ chịu dừng lại ở số nhà 32 khi gặp “chướng ngại vật” là số nhà 34 có chiều cao không thể trèo lên được.

Chứng kiến sự liều lĩnh này của Huyền, ba chủ nợ sợ hãi, lặng lẽ rời khỏi khách sạn, cao chạy xa bay.

Hiện CAP Hàng Gai đang phối hợp với CAQ Hoàn Kiếm mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận