Một cơ sở chế biến bì lợn nằm trên khu đất cạnh cụm công nghiệp Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang gây bức xúc dư luận, khi hàng ngày xả những dòng nước đen kịt, bốc mùi hôi thối ra kênh thủy lợi.
Được biết, chủ cơ sở này là ông Nguyễn Văn Thông. Mỗi ngày, một khối lượng lớn da lợn được tập kết về đây, chúng được chất đống trên nền cáu bẩn, máu tanh rỉ ra lênh láng. Nguồn nước ô nhiễm đọng lại, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Được biết, cơ sở này chưa được cơ quan chức năng cấp bất cứ giấy tờ gì liên quan đến vấn đề môi trường, nhất là giấy phép xả nước thải ra môi trường.
Tuy nhiên, cho đến nay, cơ sở này chưa từng bị xử lý. Tại sao một sơ sở kinh doanh “đầu độc” môi trường như vậy, vẫn ngang nhiên hoạt động? Có phải UBND xã, UBND huyện không biết?
Thiết nghĩ các cơ quan liên quan nên vào cuộc để xử lý dứt điểm tình trạng này!