| Hotline: 0983.970.780

Hàng loạt học sinh ở Hải Phòng nhập viện sau khi uống nước ngọt

Thứ Sáu 15/05/2020 , 23:28 (GMT+7)

Sau khi uống nước ngọt cô giáo đưa cho tại buổi học thêm, hàng chục học sinh tại xã Quốc Tuấn, An Dương (Hải Phòng) bị đau bụng, buồn nôn, nhiều người phải nhập viện.

Cháu Giang đang điều trị tại phòng cấp cứu, Bệnh viện Trẻ Em. Ảnh: Đinh Mười.

Cháu Giang đang điều trị tại phòng cấp cứu, Bệnh viện Trẻ Em. Ảnh: Đinh Mười.

Khoảng 15h ngày 15/5, tại xã Quốc Tuấn, huyện An Dương xảy ra vụ việc hàng chục học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quốc Tuấn B có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, khó thở... sau khi uống nước ngọt cô giáo cho tại buổi học thêm. Sau đó các cháu được đưa lên trạm Y tế xã cấp cứu, có 3 cháu bị nặng phải chuyển lên Bệnh viện Trẻ Em.

Tại khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trẻ Em, cháu Nguyễn Cẩm Giang đã tỉnh táo cho biết: Lớp cháu có 44 người, chiều nay các cháu học thêm Tiếng Anh, Toán và Tiếng Việt. Khoảng 15h cả lớp được cô giáo cho nước ngọt, chỉ có mấy bạn không uống là không bị. Sau khi uống cháu thấy đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và được đưa lên trạm xá cấp cứu. Sau đó thì được đưa xuống đây, cháu nôn 5 lần, 2 bạn kia bị nặng hơn, thấy các bạn kêu khó thở.

Trao đổi với NNVN, anh Nguyễn Văn Thiệu, trú tại thôn Kiều Hạ, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, là phụ huynh cháu Nguyễn Cẩm Giang (1 trong 3 cháu đang cấp cứu tại bệnh viện Trẻ Em) cho biết: Tôi đi làm về thì thấy bảo cháu bị ngộ độc, đang cấp cứu tại trạm xá xã, tôi lo quá đến ngay và sau đó cháu được chuyển lên bệnh viện cấp cứu tại khoa Tiêu hóa. Ngoài ra còn 2 cháu khác là Yến Nhi và cháu Thùy đang ở khoa Hồi sức cấp cứu.

“Sức khỏe của các cháu là trên hết, tôi mong nhà trường và cơ quan chức năng làm rõ là nguyên nhân như thế nào, nước uống kia có chất gì mà các cháu lại bị như vậy” - anh Thiệu chia sẻ.

Thông tin với NNVN, một bác sĩ khoa cấp cứu xác nhận, lúc 18h ngày 15/5, khoa có tiếp nhận 3 học sinh đến cấp cứu, nghi ngộ độc. Trong đó 1 cháu đang nằm tại khoa Tiêu hóa, 2 cháu nặng hơn đang ở khoa Hồi sức cấp cứu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.