| Hotline: 0983.970.780

Hoa hậu Tiểu Vy: Tôi đi con đường riêng của mình

Chủ Nhật 14/04/2019 , 07:10 (GMT+7)

Đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, nhan sắc và vẻ đẹp tâm hồn của Trần Tiểu Vy được đánh giá là xứng đáng với vương miện.

Hoa hậu Tiểu Vy

Sở hữu chiều cao nổi bật, hình thể số đo 3 vòng chuẩn và gương mặt khả ái, tân hoa hậu thực sự ghi điểm trong lòng công chúng.
 

Phá cách theo lối riêng

Sau nửa năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy có thấy hài lòng với hình ảnh của mình hiện tại không?

Nếu nói mỗi hài lòng thì chưa đủ. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi nghĩ mình cũng đã có một hình ảnh tích cực trong lòng khán giả. Tuy nhiên, tôi luôn tự nhủ mình cần cố gắng, phát huy nhiều hơn nữa, hoạt động nhiều hơn nữa, không chỉ trong nửa năm qua hay trong 2 năm nhiệm kỳ mà cả những năm về sau đó nữa.

Mỗi ngày tôi đều cố gắng học hỏi nhiều hơn, tập luyện nhiều hơn nhưng tôi không nghĩ bản thân làm tất cả những điều đó để chứng minh rằng mình xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu mà tôi muốn hoàn thiện mình để giúp lan toả lối sống đẹp trong cộng đồng.

Tiểu Vy nghĩ sao khi nhiều người cho rằng chị đang xây dựng cho mình hình ảnh Hoa hậu theo hướng an toàn quá mức?

Đi đúng định hướng của một Hoa hậu thì bị cho là an toàn, là nhạt nhưng chỉ cần lệch đi một chút thì rất có thể sẽ bị chỉ trích, đánh giá là không phù hợp với hình ảnh của một Hoa hậu. Tôi nghĩ mình vẫn cứ là mình, đi con đường của mình, đặc biệt nhưng không quá phô trương. Tôi cũng có những phá cách của riêng mình, những ai theo dõi và quen biết tôi sẽ thấy điều đó.

Trở thành Hoa hậu khi tuổi đời còn quá trẻ, Tiểu Vy có gặp áp lực gì không?

Con đường để trở thành một hoa hậu chưa bao giờ là dễ dàng, đến thời điểm này, tôi vẫn chưa bao giờ quên giây phút được xướng tên khi đăng quang, được đội lên đầu chiếc vương miện mơ ước, một giây phút vỡ òa. Nhưng tôi cũng ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của chiếc vương miện nên việc áp lực sau khi đăng quang là điều khó tránh khỏi, quan trong bản thân mình lựa chọn đối mặt như thế nào thôi.

Là người nổi tiếng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lời bình luận chê bai, Tiểu Vy thường làm gì để đối mặt?

Tôi luôn phân biệt rõ giữa lời góp ý và chỉ trích. Lời góp ý xuất phát từ những người yêu mến mình, mong muốn mình trở nên tốt hơn. Còn lời chỉ trích thường làm mình tổn thương nhiều hơn. Với lời góp ý nếu đúng, tôi sẽ tiếp thu, còn lời chỉ trích tôi sẽ không quan tâm nhiều.

Đảm nhận nhiều công việc, vai trò của một Hoa hậu, Tiểu Vy phân bổ thời gian như thế nào để tập trung vào việc học?

Mục tiêu năm nay của tôi là dành nhiều thời gian cho việc học. Tôi vẫn tham gia đều đặn lịch học của trường, khoe một chút là tôi vừa đậu kỳ thi lên lớp tiếng Anh của mình. Thường lịch học của tôi sẽ rơi vào buổi sáng nên các hoạt động sẽ chuyển sang chiều và tối. Những khi không đến lớp được, tôi thường mượn tài liệu của bạn để nghiên cứu thêm. Chương trình học năm 1 của tôi chủ yếu là tiếng Anh, có khá nhiều bài học trên mạng nên tôi cũng chủ động được.
 

Chưa có tình đầu

Mối tình đầu của Tiểu Vy bắt đầu từ năm bao nhiêu tuổi?

Nếu nói là tôi ế suốt 18 năm qua mọi người có tin không? Sự thật là tôi chưa có người yêu.

Hoa hậu Tiểu Vy khẳng định vẫn “ế”, chưa có người yêu

Vậy hình mẫu bạn trai lý tưởng trong tương lai của Tiểu Vy là gì?

Tôi không có mẫu bạn trai lý tưởng, hình mẫu thì chỉ là hình mẫu thôi, còn thực tế khó mà nói trước được. Tôi nghĩ chỉ cần hợp nhau, có thể “chịu đựng” nhau được là được.

Tiểu Vy mong muốn mình sẽ kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi?

Thực sự tôi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn đâu, có lẽ là còn xa lắm. Tôi vẫn còn một hành trình dài phía trước, có thể là sau khi tìm được thêm 5, 7 cô Hoa hậu Việt Nam tiếp theo nữa chẳng hạn. Tuy là Hoa hậu nhưng tôi cũng chỉ 18 tuổi thôi, nói chuyện lập gia đình với một cô bé 18 tuổi có quá sớm không? Tôi vẫn còn thích học, thích chơi, thích khám phá nhiều thứ hơn là lấy chồng.

Tiểu Vy đã bao giờ gặp phải tình huống bị gạ tình chưa?

Cám dỗ ở môi trường nào cũng có, đặc biệt trong showbiz thì lại càng nhiều hơn nhưng tôi nghĩ trước những cạm bẫy, chúng ta phải cứng rắn, thẳng thừng từ chối. Nếu mình không cho cơ hội thì chắc chắn sẽ không ai có thể cám dỗ mình được. Hơn nữa, ngoài công việc ra tôi cũng ít nói chuyện với những người lạ. Tôi không cho họ cơ hội tiếp cận mình nên may mắn là tôi cũng chưa gặp phải tình huống bị gạ tình bao giờ cả.

Cảm ơn Tiểu Vy về cuộc trò chuyện này!

(Kiến thức gia đình số 15)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại

Giang hồ mạng Phú Lê ngước mắt nhìn đời sau khi được bãi nại3

Giang hồ mạng Phú Lê sau một tháng được trả tự do vì gia đình nạn nhân bãi nại, đã hào hứng quay lại phát hành MV ‘Ngước mắt nhìn đời’