| Hotline: 0983.970.780

Họa sĩ Tăng Huy bước chậm qua những sân ga dọc đường

Thứ Sáu 10/06/2022 , 10:26 (GMT+7)

Họa sĩ Tăng Huy trưng bày 12 tác phẩm gồm 7 điêu khắc đồng, 3 điêu khắc gỗ mít, 2 tranh in kẽm tại triển lãm cá nhân ‘Những sân ga dọc đường’.

Họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy không phải tên tuổi xa lạ trong giới mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Vì vậy, họa sĩ Tăng Huy tổ chức triển lãm cá nhân “Những sân ga dọc đường” tại Nam Thi House (152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM) thu hút khá đông người hâm mộ.

Trên hành trình cuộc đời, họa sĩ Tăng Huy thường dành thời gian chờ đợi ở các sân ga để suy ngẫm, tìm cảm hứng làm việc, sáng tạo. Và một trong những điều thú vị là khi anh nhìn thấy các hạt nảy mầm, đôi khi trong một khe nứt bê-tông hẹp, đôi khi ở một góc khuất nhỏ. Các hạt này có thể do ai đó làm rơi khi ăn trái cây, nhưng trong điều kiện thiếu đất đai tươi tốt và nguồn nước, chúng vẫn vươn lên mạnh mẽ.

Tác phẩm điêu khắc của họa sĩ Tăng Huy.

Tác phẩm điêu khắc của họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy thổ lộ, anh học hỏi được từ những hạt mầm này về ý chí, về sức sống, về nguồn cội. Đây cũng là cảm hứng chính để anh làm nên những tác phẩm điêu khắc mang hình hài hạt mầm tại triển lãm “Những sân ga dọc đường” lần này.

Xem triển lãm “Những sân ga dọc đường”, không khó để nhận ra những tác phẩm chứa đựng những thông điệp và diễn dịch hoàn toàn mới mẻ và riêng biệt, với những ý niệm về sự sống, về sự xuất hiện, sự hiện hữu, về sự tồn tại hay không tồn tại! Nhận thức được điều đó thì mọi nguồn năng lượng đều có thể được chuyển hoá thành nguồn năng lượng tích cực! Và nhận thức được điều đó thì có thể ý thức rõ ràng hơn về bổn phận, về phận sự, về trách nhiệm, về từng hành vi và hành động trong đời sống đang diễn ra mỗi ngày, trên một cuộc hành trình dọc theo một vòng xoáy tròn vô tận!

Tranh in kẽm của họa sĩ Tăng Huy.

Tranh in kẽm của họa sĩ Tăng Huy.

Với 7 điêu khắc đồng, 3 điêu khắc gỗ mít và 2 tranh in kẽm, họa sĩ Tăng Huy muốn chức minh rằng, chẳng có bất kỳ điều gì con người bằng được tiếp xúc, được va chạm, được sống và ngủ cùng cái đẹp! Cái đẹp cứu rỗi cuộc đời này! Và nghệ thuật thì gột rửa và đổi thay cái thế giới này!

Cùng họa sĩ Tăng Huy bước chậm qua những sân ga dọc đường, chợt hiểu thêm: Sự đơn giản thật giản đơn, đó chính là vẻ đẹp!

Xem thêm
Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam1

Người đưa thư hay shipper cũng được gọi là bưu tá, trong quân đội gọi là quân bưu làm việc giao hàng và thu thập thư, hàng hóa và các thứ khác.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên vừa thoát qua một cơn đột quỵ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên vừa thoát qua một cơn đột quỵ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên từ TP.HCM ra Hà Nội công tác, đã bị đột quỵ chiều 16/6 và được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Bạch Mai nên thoát qua cơn nguy kịch.

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane để có thể sớm chấm dứt thương vụ chuyển nhượng đang tốn nhiều giấy mực của báo chí.

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park Hang Seo để chứng minh bản thân trong những giải đấu lớn hơn.