| Hotline: 0983.970.780

Họa sĩ Tăng Huy bước chậm qua những sân ga dọc đường

Thứ Sáu 10/06/2022 , 10:26 (GMT+7)

Họa sĩ Tăng Huy trưng bày 12 tác phẩm gồm 7 điêu khắc đồng, 3 điêu khắc gỗ mít, 2 tranh in kẽm tại triển lãm cá nhân ‘Những sân ga dọc đường’.

Họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy không phải tên tuổi xa lạ trong giới mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Vì vậy, họa sĩ Tăng Huy tổ chức triển lãm cá nhân “Những sân ga dọc đường” tại Nam Thi House (152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM) thu hút khá đông người hâm mộ.

Trên hành trình cuộc đời, họa sĩ Tăng Huy thường dành thời gian chờ đợi ở các sân ga để suy ngẫm, tìm cảm hứng làm việc, sáng tạo. Và một trong những điều thú vị là khi anh nhìn thấy các hạt nảy mầm, đôi khi trong một khe nứt bê-tông hẹp, đôi khi ở một góc khuất nhỏ. Các hạt này có thể do ai đó làm rơi khi ăn trái cây, nhưng trong điều kiện thiếu đất đai tươi tốt và nguồn nước, chúng vẫn vươn lên mạnh mẽ.

Tác phẩm điêu khắc của họa sĩ Tăng Huy.

Tác phẩm điêu khắc của họa sĩ Tăng Huy.

Họa sĩ Tăng Huy thổ lộ, anh học hỏi được từ những hạt mầm này về ý chí, về sức sống, về nguồn cội. Đây cũng là cảm hứng chính để anh làm nên những tác phẩm điêu khắc mang hình hài hạt mầm tại triển lãm “Những sân ga dọc đường” lần này.

Xem triển lãm “Những sân ga dọc đường”, không khó để nhận ra những tác phẩm chứa đựng những thông điệp và diễn dịch hoàn toàn mới mẻ và riêng biệt, với những ý niệm về sự sống, về sự xuất hiện, sự hiện hữu, về sự tồn tại hay không tồn tại! Nhận thức được điều đó thì mọi nguồn năng lượng đều có thể được chuyển hoá thành nguồn năng lượng tích cực! Và nhận thức được điều đó thì có thể ý thức rõ ràng hơn về bổn phận, về phận sự, về trách nhiệm, về từng hành vi và hành động trong đời sống đang diễn ra mỗi ngày, trên một cuộc hành trình dọc theo một vòng xoáy tròn vô tận!

Tranh in kẽm của họa sĩ Tăng Huy.

Tranh in kẽm của họa sĩ Tăng Huy.

Với 7 điêu khắc đồng, 3 điêu khắc gỗ mít và 2 tranh in kẽm, họa sĩ Tăng Huy muốn chức minh rằng, chẳng có bất kỳ điều gì con người bằng được tiếp xúc, được va chạm, được sống và ngủ cùng cái đẹp! Cái đẹp cứu rỗi cuộc đời này! Và nghệ thuật thì gột rửa và đổi thay cái thế giới này!

Cùng họa sĩ Tăng Huy bước chậm qua những sân ga dọc đường, chợt hiểu thêm: Sự đơn giản thật giản đơn, đó chính là vẻ đẹp!

Xem thêm
Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Chân chạy người Uganda phá sâu kỷ lục bán marathon thế giới

Chân chạy người Uganda, Jacob Kiplimo, đã khiến người hâm mộ sửng sốt khi vừa phá sâu kỷ lục thế giới nội dung bán marathon (21km) tại giải eDreams Mitja Marato ở Barcelona.

Thua đậm Sanfrecce Hiroshima, CLB Nam Định chính thức chia tay cúp châu Á

Tối 19/2, tại vòng 1/8 cúp C2 châu Á (AFC Champions League 2), Nam Định thua Sanfrecce Hiroshima (Nhật Bản) 0-4 trên sân khách, chính thức chia tay sân chơi châu Á mùa này.

Lan tỏa thông điệp 'chó là bạn, không phải thức ăn'

TP.HCM Không chỉ là sự kiện thú cưng lớn nhất Việt Nam, InterPetFest 2025 còn mang ý nghĩa nhân văn, kêu gọi bảo vệ động vật với thông điệp ‘chó là bạn, không phải thức ăn’.

Bình luận mới nhất