Ra mắt các sản phẩm nhung nai ngâm mật ong bắt đầu phân phối trên thị trường
Ngày 14/12, tại TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm Khôi phục nguồn dược liệu quý truyền thống – tìm đầu ra cho nhung nai Việt; đồng thời ra mắt sản phẩm nhung nai ngâm mật ong do Cty TNHH Thực phẩm Đông Bắc Á (ĐBA) tổ chức.
Theo ông Lê Linh Duy, GĐ Cty ĐBA, từ những năm 1950 đến nay phong trào nuôi nai hình thành, được nhà nước cấp phép và phát triển mạnh ở các tỉnh Đăk Lăk, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Nghệ An…
Tuy nhiên, việc khai thác nhung nai đang gặp nhiều khó khăn vì chưa có thị trường chính thức. Do vậy, từ năm 2014, ĐBA đã tiến hành đầu tư nghiên cứu công nghệ để đưa nhung nai vào chế biến thực phẩm.
Đến nay, ĐBA đã sản xuất thành công các sản phẩm nhung nai ngâm mật ong đóng lọ, nhung nai sấy khô; đồng thời đang tiếp tục nghiên cứu sản xuất viên nang nhằm đa dạng sản phẩm. ĐBA là đơn vị đầu tiên chuẩn hóa đàn nai của Việt Nam và xây dựng nhà máy chế biến theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Ký kết hợp tác phân phối sản phẩm giữa Cty ĐBA và Cty B5
Dịp này Cty TNHH Thực phẩm Đông Bắc Á đã kí kết hợp tác chiến lược với Cty TNHH B5, chính thức ra mắt và phân phối các sản phẩm đồ hộp và nhung nai trên thị trường toàn quốc.