| Hotline: 0983.970.780

Lâm Đồng: Thải ra môi trường 800 tấn bao bì thuốc BVTV/năm

Thứ Sáu 12/08/2016 , 13:15 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết, trung bình mỗi năm tỉnh này thải ra môi trường khoảng 800 tấn bao bì thuốc BVTV, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các tỉnh trong cả nước.

17-54-08_nh
Bao bì thuốc BVTV vứt bỏ tràn lan được thu gom

 

Lâm Đồng cũng là tỉnh dẫn đầu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ về việc sử dụng thuốc BVTV. Theo thống kê, trung bình mỗi năm Lâm Đồng sử dụng tới 7.000 tấn thuốc BVTV.

Điều lo ngại nhất hiện nay là bao bì thuốc BVTV chưa được thu gom, xử lý tiêu hủy theo đúng quy định của chất thải độc hại. Ý thức người sử dụng thuốc BVTV còn rất hạn chế, bao bì thuốc BVTV khi sử dụng xong đều bị người dân vứt bỏ tại vườn. Chất thải độc hại này đã theo nước mưa đổ về các sông suối, hồ chứa nước, đe dọa trực tiếp tới các hồ chuyên cung cấp nước sinh hoạt.

Ông Lương Văn Ngự, Phó Giám đốc Sở TN-MT Lâm Đồng cho biết thêm, hiện công tác thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn Lâm Đồng triển khai chưa đồng bộ, chưa theo đúng quy định.

Trước sự đe dọa từ bao bì thuốc BVTV, từ năm 2013 đến nay, Lâm Đồng bắt đầu chú trọng tới việc thu gom bao bì thuốc BVTV. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ xây dựng được 11 mô hình, chừng đó là quá ít so với nhu cầu thực tế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Quản lý thị trường và Bảo vệ thực vật phối hợp thanh, kiểm tra phân bón

Quản lý thị trường và Bảo vệ thực vật phối hợp thanh, kiểm tra phân bón

Tổng cục Quản lí thị trường và Cục Bảo vệ thực vật ngày 6/4 có buổi làm việc thống nhất một số nội dung phối hợp trong lĩnh vực thanh, kiểm tra phân bón.

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin đặt trách nhiệm xã hội là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh

Mavin, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đặt trách nhiệm xã hội (CSR) là yếu tố bắt buộc trong triết lý kinh doanh vì cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.