Thứ năm, 12/12/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lãnh án tù vì 'yêu' bạn gái vị thành niên

18/08/2017, 19:41 (GMT+7)

Ngày 18/8, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo Huỳnh Thanh Thái (21 tuổi, ngụ xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị truy tố về tội “Giao cấu với trẻ em” và gia đình bị hại.

16-43-31_nh_-_bi_co_truoc_to
Bị cáo tại phiên tòa xét xử

Bị hại trong vụ án này là em N.T.A.T (16 tuổi). Trước đó, TAND huyện Thới Lai xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Thái 9 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em” và phải bồi thường cho người bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Tuy nhiên sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và gia đình bị hại kháng cáo xin tăng hình phạt đối với bị cáo, đồng thời tăng tiền bồi thường thêm 30 triệu đồng để lo cho bị hại chuyển trường khác học hết lớp 12 hoặc học nghề...

Tại phiên tòa bị cáo khai nhận cả 2 yêu nhau và việc giao cấu là do cả 2 tự nguyện. Đồng thời, T. cũng thừa nhận việc này, Thái không dùng vũ lực cưỡng hiếp. Tòa nhận định, mặc dù việc giao cấu giữa bị cáo và bị hại là tự nguyện nhưng tại thời điểm đó T. chưa đủ 16 tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của T. Vì vậy cần phải có hình phạt tương xứng để răn đe, phòng ngừa, giáo dục chung trong toàn xã hội.

Theo đó, Tòa quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, chấp nhận một phần kháng cáo của bị hại xử phạt bị cáo Huỳnh Thanh Thái 1 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”, buộc bị cáo bồi thường 20 triệu đồng. Đồng thời ghi nhận thỏa thuận hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình bị hại. Đây là bài học đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu thương vội vàng, thiếu hiểu biết để dẫn đến tình cảnh tù tội khi tuổi đời còn quá trẻ.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận