| Hotline: 0983.970.780

Lễ hội du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

Chủ Nhật 10/11/2019 , 21:37 (GMT+7)

Tối 10/11, tại trung tâm huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra khai mạc lễ hội Văn hóa - Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 4. 

Đây là lễ hội được UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức 2 năm một lần nhằm bảo tồn và phát huy các kiến trúc văn hóa cổ xưa của các bậc tiền nhân để lại.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá về hình ảnh văn hóa, du lịch, các sản phẩm độc đáo Tiền Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Văn hóa-du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp sẽ diễn ra từ ngày 10-12/11/2019.

Bà Cao Thị Mạnh, chủ nhân một nhà cổ tại đây cho biết: "Lễ hội lần này người trong làng rất phấn khởi. Lễ hội này rất có ý nghĩa để quảng bá nét văn hóa, đặc trưng của người dân nơi đây".

Làng cổ Đông Hòa Hiệp còn trên 10 ngôi nhà cổ mang đậm dấu ấn xưa trên 100 năm tuổi.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp tọa lạc trên địa bàn xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khu làng này còn 10 ngôi nhà cổ mang đậm phong cách nhà vườn Nam Bộ và 3 ngôi chùa và 1 ngôi đình làng có tuổi đời hơn 100 năm. Trong các ngôi nhà này vẫn còn giữ được nhiều đồ vật, các bộ bàn ghế chạm trổ rất công phu và nhiều vật dụng bằng sứ rất đẹp và quý hiếm.

Đây là 1 trong 3 làng cổ của Việt Nam được Tổng cục Du lịch và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chọn để đầu tư phát triển mô hình du lịch nông thôn. Tại làng cổ Đông Hòa Hiệp, mỗi năm thu hút trên 100.000 lượt du khách đến tham quan (trong đó hơn 75% là khách quốc tế).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Các cựu vương trên đường trở lại

Các cựu vương trên đường trở lại

Đà Nẵng và Bình Dương cùng toàn thắng hai vòng đầu tiên mùa giải mới khiến người hâm mộ khấp khởi về sự gay cấn trong cuộc đua vô địch.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh kết hợp với quán quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt để ra mắt sản phẩm ‘Cánh cửa diệu kỳ’ trước thềm xuân mới Tân Sửu.