| Hotline: 0983.970.780

Lễ hội Quế Văn Yên lần thứ III

Thứ Năm 03/10/2019 , 10:07 (GMT+7)

Huyện Văn Yên (Yên Bái) có trên 40.000 ha quế, được mệnh danh là “thủ phủ” của cây quế vùng Tây Bắc. 

1121543131
Sản phẩm quế trong Lễ hội Quế lần II.

Sản lượng khai thác mỗi năm gần 10.000 tấn quế vỏ, 300 tấn tinh dầu,  65.000 m3 gỗ, tổng giá trị thu nhập trong nhân dân gần 600 tỷ đồng. Lễ hội Quế lần thứ III được tổ chức từ ngày 11- 16/10/2019 tại sân vận động thị trấn Mậu A…

Lễ hội Quế năm nay với chủ đề: Quế Văn Yên - Khát vọng vươn xa, nhằm giới thiệu về lịch sử và quá trình phát triển của cây quế Văn Yên. Thông qua lễ hội quảng bá những sản phẩm của cây quế, thu hút các doanh nghiệp đến thu mua, đầu tư, chế biến và xuất khẩu… nâng cao giá trị cây quế.

Lễ hội Quế năm 2019 bao gồm các nội dung: Triển lãm các sản phẩm SX ra từ cây quế, trưng bày các thiết bị, công nghệ chế biên quế, hội chợ quê, triển lãm ảnh nghệ thuật về cây quế, hội thi người đẹp duyên dáng vùng quế, tái hiện lễ cấp sắc của người Dao đỏ, du lịch tâm linh khu đền Đông Cuông, đền Nhược Sơn…

Dự kiến có khoảng 70 gian hàng của 20 doanh nghiệp SX, chế biến và các hộ kinh doanh cây quế.

Thông qua lễ hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tới Văn Yên để tìm hiểu và ký kết các hợp đồng kinh tế mua bán và xuất khẩu các sản phẩm SX từ cây quế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Các cựu vương trên đường trở lại

Các cựu vương trên đường trở lại

Đà Nẵng và Bình Dương cùng toàn thắng hai vòng đầu tiên mùa giải mới khiến người hâm mộ khấp khởi về sự gay cấn trong cuộc đua vô địch.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh kết hợp với quán quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt để ra mắt sản phẩm ‘Cánh cửa diệu kỳ’ trước thềm xuân mới Tân Sửu.