Thứ hai, 10/12/2018 10:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lừa đảo, nguyên Phó Chánh văn phòng UBND huyện bị bắt

18/11/2013, 09:37 (GMT+7)

Trong thời gian đương chức, lợi dụng uy tín của mình, Phạm Vũ Phong đã vay mượn của nhiều người, nhưng mất khả năng thanh toán với số tiền 450 triệu đồng.

Ngày 17/11, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phong (46 tuổi), nguyên Phó Chánh văn phòng UBND huyện Đầm Dơi để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian đương chức, lợi dụng uy tín của mình, Phạm Vũ Phong đã vay mượn của nhiều người, nhưng mất khả năng thanh toán với số tiền 450 triệu đồng. Ngoài số tiền tự mình đứng ra vay, Phong còn nhờ cha ruột của mình vay giúp số tiền bên ngoài 150 triệu đồng.

Lâm vào cảnh đường cùng, ông cán bộ này nghĩ ra nhiều chiêu để lừa gạt chiếm đoạt tiền của người khác. Do biết ông Chung Trọng Nghĩa, Giám đốc Cty TNHH An Khang có thế chấp hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với số tiền 600 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả và bị chủ nợ đòi lấy đất. Phong gọi điện cho ông Nghĩa bịa ra nhiều chuyện rồi chiếm đoạt của ông số tiền hàng trăm triệu đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Phạm Vũ Phong đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác để trả nợ ngân hàng và một số cá nhân bên ngoài.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận