Thứ bảy, 25/05/2019 12:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lưới trời lồng lộng

07/01/2014, 10:16 (GMT+7)

Giống như anh của mình là Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng cũng có bạn gái ở Hà Nội, và theo nhiều nguồn tin thì chị này cũng đã có con với Trọng. Người bạn gái của Trọng có tên họ đầy đủ là Hoàng Thị Kim Nhung, năm nay mới ngoài 30 tuổi (khi bị bắt, Dương Tự Trọng 52 tuổi).

“Trồng dưa được dưa/Trồng đậu được đậu/Lưới trời lồng lộng/Thưa mà không lọt” (Minh tâm Bảo giám)

>> Xét xử các bị cáo đưa Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài

Giống như anh của mình là Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng cũng có bạn gái ở Hà Nội, và theo nhiều nguồn tin thì chị này cũng đã có con với Trọng. Người bạn gái của Trọng có tên họ đầy đủ là Hoàng Thị Kim Nhung, năm nay mới ngoài 30 tuổi (khi bị bắt, Dương Tự Trọng 52 tuổi).

Chị Nhung quê gốc ở thị trấn Quảng Hà thuộc huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh, hiện đang làm chuyên viên cho một Cty Nhà nước tại Hà Nội và tạm trú tại ngõ 48 thuộc tổ 43, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, trong một ngôi nhà 2 tầng khá khang trang.

Ngôi nhà của Hoàng Thị Kim Nhung ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), nơi Dương Chí Dũng tạm lánh trước khi trốn chạy

Chồng chị ta, theo bản kê khai đăng ký tạm trú, là Dương ĐC, SN 1972, hiện đang làm nghề xây dựng ở Quảng Bình. Việc chồng chị ta trùng họ với Dương Tự Trọng không biết có liên quan gì với hành vi làm giả giấy tờ của vị cựu đại tá này không. Theo nguồn tin mà chúng tôi nắm được, thì khi còn tại chức PGĐ Công an TP. Hải Phòng, Dương Tự Trọng đã yêu cầu cấp dưới làm cho mình một CMTND có dán ảnh của Dương Tự Trọng nhưng lại mang tên khác. Chính ngôi nhà này là nơi trú ẩn đầu tiên của Dương Chí Dũng trên đường trốn chạy.

Chiều ngày 17/5/2012, nhận được điện thoại của anh trai báo tin mình sẽ bị bắt tạm giam, Dương Tự Trọng lập tức bảo Dương Chí Dũng đến lánh tạm ở nhà Hoàng Thị Kim Nhung, đồng thời điện cho Nhung ra ngõ đón Dương Chí Dũng. Ngay sau đó Trọng gọi hai thuộc cấp của mình là Vũ Tiến Sơn và Hoàng Văn Thắng đến phòng mình thông báo sự việc, bàn bạc kế hoạch tiếp theo. Chỉ trong phút chốc, một kế hoạch đưa Dương Chí Dũng ra Quảng Ninh rồi trốn sang Trung Quốc đã được vạch ra khá hoàn hảo.

Mươi phút sau, cả bọn cùng lên Hà Nội để lo liệu. Dương Tự Trọng, Vũ Tiến Sơn, Nguyễn Trọng Ánh (cũng là một thuộc cấp của Trọng) đi một xe. Hoàng Văn Thắng lái một xe khác đến đón Phạm Minh Tuấn, và hẹn gặp nhau ở Phố Nối (Hưng Yên). Khi gặp nhau, Trọng yêu cầu Thắng, Tuấn lên nhà Nhung đón Dũng đưa ra Quảng Ninh. Đêm cùng ngày, Tuấn và Thắng đưa Dũng đến nhà bố đẻ Nhung là ông Hoàng Văn Cường ở thị trấn Quảng Hà, nói với ông Cường rằng: “Bọn em đi Móng Cái, anh Dũng mệt nên xin nghỉ ở đây”.

Ở nhà ông Cường, Dương Chí Dũng đã gieo một quẻ bói, thấy việc trốn theo hướng Bắc bất lợi nên quyết định không sang Trung Quốc nữa mà chạy về hướng Nam.

Trước yêu cầu trốn vào phía Nam của Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng đã yêu cầu Thắng, Tuấn gọi điện để Trọng nói chuyện trực tiếp với Đồng Xuân Phong và Dũng “Bắc Kạn”, đề nghị 2 tên này đưa Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài. Để tránh sự phát hiện của công an, Dương Tự Trọng đã yêu cầu Vũ Tiến Sơn lo liệu mọi việc, và bảo Sơn chỉ được dùng sim rác để liên lạc với nhau, cũng như quy định mật khẩu để gọi nhau: Dương Chí Dũng gọi là “Đồng”; Đồng Xuân Phong gọi là “Gió”; Dũng “Bắc Kạn” là “Kạn”…

Trưa 19/5/2012, Vũ Tiến Sơn, Đồng Xuân Phong và Dũng “Bắc Kạn” gặp nhau tại Kiến An (Hải Phòng). Cả bọn thống nhất đưa Dương Chí Dũng trốn sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch qua khu vực biên giới cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Từ Campuchia sẽ đưa Dũng sang Singapore rồi đi tiếp sang Mỹ.

Nghe các đàn em báo cáo, Dương Tự Trọng liền gọi Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh dùng xe của Đặng Văn Hòa (trợ lý của Trọng) lên Quảng Ninh đón Dương Chí Dũng rồi đưa thẳng Dũng vào TP. Hồ Chí Minh. Đồng Xuân Phong và Dũng “Bắc Kạn” sẽ đón Dương Chí Dũng ở TP. Hồ Chí Minh và chịu trách nhiệm đưa Dương Chí Dũng sang đất Chùa Tháp bằng đương tiểu ngạch. Còn Dương Tự Trọng và Vũ Tiến Sơn cũng lấy lý do đi công tác ở TP. Hồ Chí Minh để vào trong đó.

Sáng 21/5/2012, Dương Tự Trọng gặp Nguyễn Hồng Vinh (em vợ Trọng, Giám đốc Cty Cổ phần Tiếp vận Suối Nắng), yêu cầu Vinh chuẩn bị cho một chiếc xe khác, vì sợ xe của Đặng Văn Hòa mang biển số Hải Phòng sẽ bị phát hiện. Chiều ngày 23/5/2012, xe chở Dương Chí Dũng vào đến Củ Chi, hai bên đổi xe. Dương Chí Dũng lên chiếc xe do Nguyễn Hồng Vinh chuẩn bị sẵn đi thẳng đến cửa khẩu Mộc Bài.

Tại đây, Dương Chí Dũng được Dũng “Bắc Kạn” và Đồng Xuân Phong thuê xe ôm chở sang Campuchia theo đường tiểu ngạch, còn Phong và Dũng “Bắc Kạn” dùng hộ chiếu giả xuất cảnh công khai sang Campuchia. Khi gặp nhau tại một casino, Phong và Dũng “Bắc Kạn” đưa Dương Chí Dũng đến thẳng Phnom Penh. Trưa 24/5/2012, Dũng “Bắc Kạn” trở về Việt Nam còn Đồng Xuân Phong, Dương Chí Dũng bay tiếp sang Singapore. Từ Singapore, Dương Chí Dũng định đi tiếp sang Mỹ nhưng vì lệnh truy nã quốc tế của công an Việt Nam đã được gửi tới Singapore, nên Dương Chí Dũng đành thúc thủ, quay về Campuchia và bị bắt gần 3 tháng sau đó.

Tiếp theo, nhóm người tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài cũng lần lượt tra tay vào còng số tám.

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận