| Hotline: 0983.970.780

Man Utd sắp mất hợp đồng trị giá hơn 72 triệu USD một mùa

Thứ Sáu 11/10/2019 , 07:50 (GMT+7)

Phong độ sa sút của Man Utd khiến nhà tài trợ Chevrolet không hài lòng và nhiều khả năng từ chối gia hạn hợp đồng.

Nhà tài trợ Chevrolet xuất hiện trên áo đầu Man Utd từ mùa 2014-15

Năm 2012, Man Utd kiếm được hợp đồng tài trợ lớn nhất lúc bấy giờ khi hãng xe Mỹ Chevrolet đồng ý chi 410 triệu bảng cho hợp đồng kéo dài 7 năm. Tính trung bình mỗi năm, "Quỷ đỏ" đút túi khoảng 58 triệu bảng, tương đương hơn 72 triệu USD. Hợp đồng có hiệu lực từ mùa 2014-15.

Thời điểm Chevrolet ký với Man Utd, đội bóng này là thế lực số một nước Anh và thường xuyên tiến sâu ở Champions League. Nhưng khi bén duyên với nhau, phong độ Man Utd sa sút thảm hại. Từ mùa 2014-15, Man Utd chưa bao giờ vào top 3 Ngoại hạng Anh. Họ cũng đứt mạch dự Champions League liên tục.

Mùa 2019-20, phong độ của Man Utd sa sút thảm hại khi họ hiện chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm. Chính bởi những lý do này, nhà tài trợ Chevrolet tỏ ra rất không hài lòng và đang xem xét việc không gia hạn.

Nguồn tin của Daily Mail cho biết, lãnh đạo General Motors, tập đoàn sở hữu thương hiệu Chevrolet, cho rằng giá trị Man Utd đem lại cho họ không đạt hiệu quả suốt những năm qua. Một người trong cuộc nói: "Cảm giác là Chevrolet đã trả quá nhiều tiền".

Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Chevrolet, Joel Ewanick bị hãng sa thải chỉ 48 giờ sau khi hợp đồng được ký hồi năm 2012. Lãnh đạo General Motors tức giận vì số tiền họ trả cho Man Utd cao gấp 3 lần so với nhà tài trợ tiền nhiệm của "Quỷ đỏ" - hãng bảo hiểm Aon. Theo số liệu của Daily Mail, tiền tài trợ của Man Utd trước đó lần lượt là: Aon (2010-2014) - 19,6 triệu bảng/mùa, AIG (2006-2010) - 14,1 triệu bảng/mùa, Vodafone (2000-2006) - 8 triệu bảng/mùa.

Man Utd đang xúc tiến tìm nhà tài trợ mới. Hiện họ vẫn là CLB có tổng tiền tài trợ lớn nhất thế giới, với hơn khoảng hơn 230 triệu bảng mỗi mùa. Hợp đồng giữa Man Utd và Chevrolet lớn thứ nhì thế giới, chỉ sau giao kèo giữa Real Madrid và Fly Emirates.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi và chuyến xe nghĩa tình về quê ăn tết

Á hậu Trịnh Kim Chi thực hiện chương trình ca nhạc thiện nguyện ‘Chuyến xe nghĩa tình’ để giúp công nhân và sinh viên miền Tây về quê ăn tết.

Đá bóng từ nóc

Đá bóng từ nóc

Với chiến thắng của những đội chuyên phản công như Sài Gòn, Nam Định, Hải Phòng, V-League lại bị đặt dấu hỏi về khả năng tạo ra những tiền đạo nội chất lượng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.