Thứ ba, 16/10/2018 09:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày lịch sử của bóng đá

14/12/2011, 14:16 (GMT+7)

Sau một thời gian chuẩn bị với rất nhiều tranh cãi, hôm nay (14/12) tại trụ sở LĐBĐVN (VFF) sẽ diễn ra đại hội cổ đông Cty Cổ phần bóng đá VN (VPF).

Ông Phạm Ngọc Viễn sẽ là TGĐ của VPF?
Sau một thời gian chuẩn bị với rất nhiều tranh cãi, hôm nay (14/12) tại trụ sở LĐBĐVN (VFF) sẽ diễn ra đại hội cổ đông Cty Cổ phần bóng đá VN (VPF). Theo đánh giá của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, VPF được thành lập là bước ngoặt mang tính lịch sử đối với sự phát triển của bóng đá VN.

Trước thềm đại hội, các thành viên đều bày tỏ mong muốn VPF sẽ đem lại một diện mạo mới cho bóng đá VN, trong đó bao gồm sự thay đổi về chất của các giải đấu quốc nội: V.League, giải hạng Nhất hay Cúp quốc gia.

Chủ tịch CLB K.Khánh Hòa Lê Tiến Anh, một trong 6 ông bầu đã trình đề án thành lập VPF cho biết: “VPF ra đời là sự tất yếu, cần được sự ủng hộ, vun vén của cả xã hội. Tôi biết trong thời gian qua có nhiều ý kiến nói về VPF, cả hay cả dở. Trong đó có cả vấn đề nhân sự, tài chính của Cty. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm để nói nữa, mà cần hành động cụ thể. Theo tôi, để Cty thành công, đòi hỏi những thành viên cần làm việc vì cái tâm. Lãnh đạo VFF, nhiều người có chuyên môn bóng đá, có tâm. Nhưng trong môi trường thiếu lành mạnh, người ta không phát huy được năng lực của mình. Đại hội sẽ quyết định mọi vấn đề liên quan tới Cty. Tôi cho rằng môi trường mới sẽ tạo nên những con người mới”.

HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Thành Vinh thì nói: “Vấn đề tôi lo nhất ở các mùa giải trước, và cả mùa giải này là công tác trọng tài. Hòa Phát Hà Nội trước kia đã nhiều lần chịu thiệt thòi vì các quyết định không chính xác của trọng tài. Thế nên cùng với sự ra đời của VPF, tôi hy vọng công tác quản lý, điều hành giải sẽ được cải thiện. Chúng tôi là những người làm nghề, đều muốn được tham dự vào cuộc chơi một cách sòng phẳng, công bằng. Chúng tôi không cần được thiên vị, nhưng cũng không muốn mình bị “ép”. Ai có thi đấu bóng đá thì mới hiểu, chơi bóng mà tâm lý không thoải mái sẽ khổ như thế nào”.

Một vài ý kiến khác như của HLV Trần Văn Phúc, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh thì đề cập đến việc VPF cần nâng cao chất lượng và có tiêu chí đánh cụ thể đánh giá công việc của các giám sát, vốn được coi như “cánh tay nối dài” của BTC. Đáp lại, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, người đang được coi như ứng viên số một vào vị trí TGĐ VPF cho biết: “Tôi đã lên kế hoạch tiến hành một loạt biện pháp ở mùa giải mới. Trong đó bao gồm việc tập huấn, nâng cao trình độ cho các trọng tài, quy định cụ thể về trách nhiệm của các giám sát trận đấu. Đối với các CLB thì cần phải minh bạch hóa vấn đề tài chính. Không thể để tình trạng chi tiêu nhập nhèm như thời gian qua. Tới đây, ngoài các cầu thủ ngoại, các cầu thủ nội cũng cần phải được cấp giấy phép thi đấu chuyên nghiệp”. Đề cập đến cơ cấu nhân sự của VPF, ông Viễn cho biết: “Trong thời gian qua tôi được lãnh đạo giao nhiệm vụ thực hiện công tác chuẩn bị thành lập Cty. Việc giới thiệu ai, chọn ai đại hội sẽ quyết định”.

Chiều qua, Ban trù bị thành lập VPF đã tiến hành họp phiên cuối cùng để chốt lại các vấn đề chính trong đại hội diễn ra hôm nay. Theo cơ cấu ban đầu, các vị trí trọng yếu ở VPF như Chủ tịch HĐQT, TGĐ và Phó TGĐ sẽ lần lượt do Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và GĐĐH CLB ĐT.LA Phạm Phú Hòa nắm giữ. VPF cũng dự tính mời trở lại nguyên Phó chủ tịch, Trưởng BTC giải VFF Trần Duy Ly. Tuy nhiên, rất có thể trong đại hội hôm nay, sẽ có bất ngờ vào phút cuối.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận