Chủ nhật, 22/07/2018 09:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: "Trùm sò" đường dây trộm chó sa lưới

10/11/2011, 09:52 (GMT+7)

Qua khám xét tại nhà đối tượng Nga, CA huyện Nghi Lộc đã thu giữ được một số dụng cụ dùng để cung cấp cho các đối tượng đi câu trộm chó...

Khám xét nhà đối tượng Nga
Chiều 9/11, Thượng tá Phan Đình Sửu - Trưởng CA huyện Nghi Lộc cùng các chiến sỹ và CA xã Nghi Trung đã khám khẩn cấp nhà đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1970, trú xóm 12, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Qua khám xét tại nhà đối tượng Nga, CA huyện Nghi Lộc đã thu giữ được một số dụng cụ dùng để cung cấp cho các đối tượng đi câu trộm chó gồm: 10 cuộn băng dính màu đen, 4 dao quắm dài từ 1-1,5m, 3 cần câu trộm chó, 2 lồng sắt đựng chó, hơn 10 bộ quần áo (10 bộ quần áo này để cho các đối tượng mỗi khi đi câu trộm chó mặc, khi thực hiện xong về trả lại cho Nga), 3 viên thuốc màu trắng nghi là chất làm bả chó, một kẹp bắt chó...

Theo thượng tá Phan Đình Sửu, Nga là đối tượng từng bị người dân lên án và phê phán từ nhiều tháng nay. Đối tượng Nga là chủ chòm, đầu mối chuyên cung cấp các dụng cụ nói trên để cho các đối tượng đi trộm chó. Điều đáng nói, Nga vừa là đối tượng nuôi bọn cẩu tặc, vừa thu gom chó sau mỗi lần các đối tượng đi bắt về. Từ đó, Nga mang chó đi vào TP Vinh và vùng phụ cận để tiêu thụ.

Tại CQĐT, Nga khai không còn nhớ đã thu gom bao nhiêu con chó của các đối tượng. CQĐT cũng cho biết, suốt thời gian qua đã có 21 đối tượng từng “làm thuê” cho Nga, thực hiện hàng trăm vụ trộm cắp tài sản. Trong đó, nhóm đối tượng này đã câu trộm khoảng hơn 200 con chó trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh.

CAM LY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận