Thứ bảy, 16/02/2019 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi án ném mìn vào đám hỏi để trả thù

26/12/2013, 13:25 (GMT+7)

"Nghe tiếng hô có mìn, tôi vội kéo 2 con chui vào gậm giường nấp. 3 tiếng nổ vang lên, hàng chục người thân đến dự đám hỏi nhốn nháo hoảng sợ", con dâu chủ nhà kể.

"Nghe tiếng hô có mìn, tôi vội kéo 2 con chui vào gậm giường nấp. 3 tiếng nổ vang lên, hàng chục người thân đến dự đám hỏi nhốn nháo hoảng sợ", con dâu chủ nhà kể.

Một ngày sau khi bị ném mìn vào sân, nhà ông Mạch Quang Hạnh vẫn đóng cửa ra vào và có người túc trực ở ngoài.

Theo chị Hồ Thị Lan (29 tuổi, con dâu của ông Hạnh), khoảng 19-20h ngày 24/12, đám ăn hỏi con gái thứ 3 của gia đình ông Hạnh gần kết thúc, người trong họ lục tục ra về. Hơn chục người vừa ra khỏi cổng thì bất ngờ có chừng 20 thanh niên mang mã tấu, gậy dồn ép họ quay lại nhà.

Chị Hồ Thị Lan chỉ nơi một quả mìn phát nổ

Mọi người nhốn nháo, chị Lan bế con 4 tuổi chạy ra sân thì thấy nhóm côn đồ xộc vào cổng chém loạn xạ. "Nghe tiếng hô có mìn hãy chạy đi, tôi vội kéo đứa con lớn vào nhà. Đi được chừng ba bước chân thì một tiếng nổ vang lên sau lưng, hai con tôi giật mình khóc thét. Người xung quanh cũng chạy tán loạn", chị Lan kể.

Ba mẹ con chị Lan kéo nhau vào buồng, núp dưới gầm giường. Ba tiếng nổ cách nhau chừng nửa phút. Mẹ con chị không dám ra khỏi căn buồng cho tới khi có người vào báo đám côn đồ đã rút.

Ông Mạch Quang Hạnh ngồi bên cạnh, chưa hết bàng hoàng cho hay khi xảy ra vụ nổ, trong nhà có khoảng 30 người họ hàng. Đang tiếp khách, nghe bảo có người kéo tới làm loạn, ông chạy ra thềm thì thấy nhiều thanh niên mang hung khí lao vào cổng bao vây nhóm người vừa ra về.

"Chúng đuổi chém và đập phá một số xe máy", ông kể. Vụ tấn công khiến anh Phan Văn Quyết (em trai của con dâu ông Hạnh) bị thương ở trán, anh Hoàng Văn Sơn (23 tuổi) và Nguyễn Hữu Sơn bị chém trúng tay trái và lưng.

Quá sợ nên mọi người co cụm trong sân. Quả mìn đầu tiên được ném vào, nhưng không nổ. Mọi người hô nhau chạy tán loạn, 3 quả mìn khác được ném vào, phát nổ.

"Một quả ở thềm nhà lớn làm thủng lớp gạch men, quả rơi gần nhà bếp làm thủng sân xi măng và chiếc chăn bông đặt gần đó phát cháy, quả còn lại nằm sát ngoài cổng cũng có sức phá hủy tương tự", ông Hạnh kể và cho biết bị sức ép choáng đầu. Hai người ở cạnh ông cũng bị tương tự.

Cách nhà ông Hạnh chừng 50 mét, vợ chồng anh Bùi Văn Cường và chị Bùi Thị Khánh (48 tuổi) giật bắn người khi nghe 3 tiếng nổ vang lên. "Tôi chạy ra sân thượng nhìn hướng nhà ông Hạnh thì thấy nhốn nháo, phía ngoài cổng nhiều thanh niên cầm hung khí nên cả gia đình tôi đóng cửa không dám sang", chị Khánh kể.

Sáng 26/12, đại tá Trần Ngọc Sơn (Phó trưởng công an thị xã Hoàng Mai) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt 7 nghi can, tất cả đều trú tại phường Quỳnh Phương.

Đại tá Sơn nhận định nguyên nhân có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa con trai út của ông Hạnh là Mạch Quang Nghị (22 tuổi) với nhóm thanh niên cùng xã. Chất nổ trong 3 quả mìn được xác định là chất nổ công nghiệp tự chế.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận