| Hotline: 0983.970.780

Ngoại hạng Anh hủy phương án dự kiến, hoãn tiếp 3 tuần

Thứ Năm 19/03/2020 , 21:22 (GMT+7)

Trong buổi họp bất thường, các quan chức LĐBĐ hủy phương án đưa giải đấu trở lại vào ngày 3/4 và các sân cỏ sẽ sôi động từ ngày 30/4/2020.

Giải Ngoại hạng Anh tiếp tục bị hoãn. 

Giải Ngoại hạng Anh tiếp tục bị hoãn. 

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại nước Anh khiến cho các giải bóng đá phải tạm hoãn. Giới chuyên môn dự đoán giải Ngoại hạng Anh sẽ được trở lại thi đấu vào ngày 3/4 theo thông báo trước đó và các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Tuy nhiên, trong buổi họp diễn ra đêm ngày 19/3, quan chức LĐBĐ Anh (FA) đã xem xét kỹ càng tình hình hiện tại và hướng đến những phương án khác. Tinh thần của cơ quan quản lý bóng đá Anh là phải kết thúc mùa giải 2019-2020 dưới mọi hình thức và các trận đấu phải phục vụ khán giả đến sân. 

Một quyết định quan trọng đã được đưa ra trong buổi họp này, đó là hoãn giải Ngoại hạng Anh đến ngày 30/4/2020 - thời điểm được cho là đã qua đỉnh dịch Covid-19 tại Anh. Khi đó, các khán giả cũng sẽ thoải mái đến sân để cổ vũ cho các CLB. 

Ngoại hạng Anh còn tới 92 trận đấu nữa và LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng đang yêu cầu các giải đấu trong khu vực phải kết thúc trước ngày 30/6/2020. Điều này khiến cho giải Ngoại hạng Anh phải đẩy nhanh tiến độ thi đấu vào cuối tháng 4/2020. 

Thêm vào đó, kỳ nghỉ của các cầu thủ ở giữa mùa cũng sẽ bị rút ngắn và nhiều khả năng mùa giải mới cũng bắt đầu muộn hơn là đầu tháng 8 như thường lệ.

Đại diện của FA cho biết: " "FA quy định mùa giải kết thúc không muộn hơn ngày 1/6 ở mọi giải đấu. Tuy nhiên, UEFA đồng ý giới hạn này bị xóa bỏ đến vô thời hạn cho mùa giải 2019/20. Sự bùng phát của dịch viêm phổi virus corona đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và ưu tiên hàng đầu là sức khỏe.

Trách nhiệm của FA là đảm bảo cho giải Ngoại hạng Anh và các giải đấu trong hệ thống phải kết thúc ngay khi mọi thứ an toàn hơn. 

Chúng ta đã có sự hỗ trợ đến từ UEFA khi Euro 2020 đã lùi ngày khởi tranh 1 năm. Như vậy, thời gian còn đủ để giải Ngoại hạng Anh kết thúc trong mùa hè". 

Ngoài ra, FA cũng sẽ mang tới một gói cứu trợ trị giá 50 triệu Bảng dành cho các đội bóng gặp các vấn đề về tài chính trong thời kỳ Covid-19. Như vậy, NHM bóng đá sẽ phải chờ thêm ít nhất 3 tuần để theo dõi các trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh. 

Tuy nhiên, có thể yên tâm rằng giải đấu sẽ tiếp diễn dưới mọi hoàn cảnh và chắc chắn, khả năng bị tước chức vô địch của Liverpool là không còn. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách 'Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn' do NXB Hội Nhà văn ấn hành, góp phần xác lập nhóm nhạc rock đầu tiên của Việt Nam.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.