| Hotline: 0983.970.780

Ngọc Trinh sau tiếng vỗ tay kịch trường chỉ chờ tiếng khóc trẻ thơ

Thứ Bảy 22/07/2017 , 13:15 (GMT+7)

Hình ảnh diễn viên Ngọc Trinh bất ngờ tràn ngập các phương tiện truyền thông vì liên quan đến một vụ kiện hơi trớ trêu.

Diễn viên Ngọc Trinh đứng vai nguyên đơn đòi Nhà hát kịch TP.HCM phải bồi thường tổn thất cho cô do họ đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, dù không phải thoả thuận trên giấy trắng mực đen. Những gì thể hiện ở phiên toà cho thấy một diễn viên Ngọc Trinh tuổi 41 vẫn rất hồn nhiên, bộc trực và yếu đuối. Dù phán quyết thế nào, thì Ngọc Trinh vẫn là Ngọc Trinh, một người phụ nữ đam mê, luôn muốn mang lại tiếng cười cho người khác nhưng phải tìm cách giấu đi nước mắt của bản thân!

09-42-42_trng_7
Diễn viên Ngọc Trinh đứng vai nguyên đơn đòi Nhà hát kịch TP.HCM phải bồi thường tổn thất cho cô do họ đã đơn phương chấm dứt hợp đồng

Bây giờ, nhắc đến nghệ danh Ngọc Trinh thì đại bộ phận công chúng nghĩ ngay đến… người mẫu Ngọc Trinh có “vòng eo 56” và có biệt hiệu tự xưng “nữ hoàng nội y”. Nhiều tờ báo mạng cũng tỏ vẻ tiếc ngẩn ngơ, vì nếu người mẫu Ngọc Trinh ra toà thật sự, thì tha hồ mà giật tít câu khách. Thực tế, diễn viên Ngọc Trinh đã nổi tiếng trên sân khấu Sài Gòn từ khi người mẫu Ngọc Trinh còn nhảy lò cò ở thị trấn nghèo thuộc tỉnh nhỏ Trà Vinh. Thời show biz bát nháo, những thứ phô trương phù phiếm lại có lợi thế đè bẹp những giá trị nghệ thuật đích thực!

Tuổi hai mươi, diễn viên Ngọc Trinh đã dành được giải thưởng ở Liên hoan sân khấu mùa thu 1998 và Liên hoan sân khấu hài toàn quốc 1998. Nhắc đến diễn viên Ngọc Trinh, những người yêu kịch nghệ phương Nam lập tức nhớ vai Xàng trong vở kịch “Trái tim nhảy múa” hoặc vai Bé Ba trong vở kịch “Đời như ý”. Không thể nào phủ nhận, diễn viên Ngọc Trinh có một nét duyên riêng trên sàn diễn, mà cái đài từ không mấy rõ ràng vẫn không làm hao hụt cảm xúc từ phía người xem.

Vì sao diễn viên Ngọc Trinh đi kiện? Vì cô muốn làm nghề. Sân khấu đang lâm vào cảnh chợ chiều bởi sự bành trướng của những loại game show hát hò và nhảy múa. Ngọc Trinh đã học đạo diễn sân khấu, cộng với kinh nghiệm nhiều năm hoá thân vào các loại nhân vật khác nhau, nên cô thực hiện kế hoạch có một sân khấu kiểu riêng mình. Nhà hát kịch TP.HCM vừa xây dựng khá đẹp, xuân thu nhị kỳ mới có một chương trình thì lãng phí quá. Ngọc Trinh đã đề nghị hợp tác theo tỉ lệ ăn chia nhất định. Giám đốc Nhà hát Khánh Hoàng ủng hộ Ngọc Trinh hết mực, nhưng cái bắt tay tình thương mến thương nghệ sĩ chẳng làm hợp đồng kinh tế gì. Bằng tài năng và sự năng động, diễn viên Ngọc Trinh trực tiếp đạo diễn nhiều vở kịch gây được tiếng vang.

Thậm chí, vở kịch “49 ngày yêu” còn được vinh danh trong bảng bình chọn kịch mục hàng năm của khán giả. Đùng một phát, giám đốc Nhà hát Khánh Hoàng về hưu, người kế nhiệm lập tức… đuổi cổ Ngọc Trinh và ê-kíp ra đường. Nổi giận là tất nhiên, uất ức là tất nhiên, Ngọc Trinh quyết tâm kiện Nhà hát kịch TP.HCM để đòi lại công đạo. Ở toà, nhiều lần Ngọc Trinh bật khóc bởi: “Tui không muốn đồng nghiệp phải hành xử với nhau thế này, nhưng tui không còn cách nào khác, tui phải nhờ đến pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi của tui”.

Trong khi những bầu show sân khấu có máu mặt ở Sài Gòn như Hồng Vân, Huỳnh Anh Tuấn hoặc Trịnh Kim Chi đang cầm cự khó khăn, Ngọc Trinh dám đầu tư sân khấu thì cũng đã đáng khen. Ngọc Trinh không phải lắm tiền nhiều bạc, thậm chí cô còn là chị cả trong một gia đình nghèo phải đưa tay nâng đỡ các em. Kinh phí Ngọc Trinh bỏ ra để gầy dựng sân khấu, cũng là mồ hôi nước mắt mà cô dành dụm. Ngọc Trinh khởi kiện để đòi lại tổn thất, vì cô còn phải ăn nói với người chồng Hàn Quốc của mình!

Nhiều người rảnh rỗi bảo rằng, Ngọc Trinh có ông chồng hành nghề đạo diễn ở xứ sở kim chi thì việc gì phải kiện tụng chi cho nhọc nhằn. Ơ hay, dù là tiền của chồng thì cũng có công của vợ. Hơn nữa, Ngọc Trinh có tự trọng của cô, đâu thể vì có chồng Hàn Quốc mà chấp nhận mọi thiệt thòi không hợp lý. Đạo diễn Kim Se Huyk chắc cũng đồng tình với quan niệm của vợ, nên hoàn toàn ủng hộ Ngọc Trinh giải quyết mâu thuẫn bằng phương pháp hạ sách “vô phúc đáo tụng đình”.

Diễn viên Ngọc Trinh tại phiên tòa

Ngọc Trinh là diễn viên kịch nổi tiếng, nhưng mối duyên trăm năm của cô được gắn kết với đạo diễn Kim Se Huyk nhờ nhịp cầu điện ảnh. Từ khi bước chân vào Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM thì Ngọc Trinh đã hẹn hò với đạo diễn Công Ninh. Tình yêu lãng mạn và tươi đẹp của họ khiến nhiều người ganh tỵ. Hơn chục năm như hình với bóng, cứ ngỡ không điều gì có thể cách chia Ngọc Trinh và Công Ninh, thì họ lại lặng lẽ rời xa nhau. Có người thứ ba xuất hiện phá đám chăng? Không hề, chuyện rung động trái tim rất khó hiểu. Trái tim thổn thức theo nhiều chiều kích khác nhau, nhưng trái tim cũng mỏi mệt trước vòng xoáy thời gian nghiệt ngã. Ngọc Trinh đi đường Ngọc Trinh, Công Ninh đi đường Công Ninh, không hờn dỗi, không oán trách, không cay nghiệt. Ít lâu sau, đạo diễn Công Ninh cưới vợ, và Ngọc Trinh cũng tìm được bến đỗ mới.

Sau những phiên toà giằng co và lâm ly, liệu diễn viên kiêm đạo diễn Ngọc Trinh có đi tiếp con đường nghệ thuật không? Chắc chắn, Ngọc Trinh không bỏ cuộc. Ngọc Trinh sinh ra để làm nghệ sĩ, những mặn ngọt đời thường không thể đánh gục cô trước thánh đường sân khấu. Ngọc Trinh vẫn còn nguyên nỗi hồi hộp mỗi khi tấm màn nhung của sàn diễn được kéo lên, ở đó bi hài lẫn lộn, ở đó khóc cười đua chen, ở đó Ngọc Trinh vẫn treo lơ lửng trái tim mình. Thế nhưng, có một điều nữa, sau tiếng vỗ tay của khán giả thì Ngọc Trinh vẫn đang chờ đợi tiếng khóc trẻ thơ, như chính cô thổ lộ: “Không phải vì quá mê việc mà đến giờ này tôi vẫn chưa có con. Tôi cũng thường thăm khám bác sĩ nhưng tôi nghĩ duyên chưa tới, nên mặc dù tôi rất muốn có con nhưng có lẽ trời chưa cho. Tuy nhiên, tôi vẫn trấn an mình và ông xã để không vì như vậy mà đổ lỗi cho nhau, tạo áp lực cho bản thân mình, khiến bản thân căng thẳng. Điều đó càng không tốt có cho việc có con sau này. Giờ tôi không buồn về chuyện này, tôi vẫn chăm chỉ đi làm và vẫn cứ lạc quan vì cái gì đến nó sẽ đến”.

Box: Ngọc Trinh vẫn còn nguyên nỗi hồi hộp mỗi khi tấm màn nhung của sàn diễn được kéo lên, ở đó bi hài lẫn lộn, ở đó khóc cười đua chen, ở đó Ngọc Trinh vẫn treo lơ lửng trái tim mình. Thế nhưng, có một điều nữa, sau tiếng vỗ tay của khán giả thì Ngọc Trinh vẫn đang chờ đợi tiếng khóc trẻ thơ!

(Kiến thức gia đình số 28)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' trong thẩm mỹ thi ca đa dạng

Bài thơ 'Mẹ tôi chửi kẻ trộm' gây ra tranh luận xôn xao trên các diễn đàn, chứng tỏ công chúng đang có những đòi hỏi đa dạng về thẩm mỹ thi ca.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.