| Hotline: 0983.970.780

Người dân Tuyên Quang góp gần 240 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư 24/07/2019 , 11:09 (GMT+7)

Trong các ngày từ 22 đến 24/7, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII đã diễn ra. Vấn đề huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ đề được nhiều đại biểu quan tâm.     

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh đã huy động được gần 240 tỷ đồng tiền vốn trong nhân dân để xây dựng NTM. Thực hiện hiệu quả các nguồn lực, đến nay toàn tỉnh đã có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2019 tỉnh này sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Tuyên Quang

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng NTM, tỉnh Tuyên Quang còn nhiều khó khăn như: Nhiều tiêu chí tại một số xã còn chậm, khó thực hiện như vệ sinh môi trường, thu nhập, an ninh trật tự, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, hộ nghèo. Nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại một số địa phương còn hạn chế, công tác phối hợp giữa các ngành chưa chặt chẽ, xuất phát điểm nhiều xã còn thấp, cơ sở hạ tầng khó khăn nên chưa thu hút đầu tư phát triển các dự án.

Tỉnh Tuyên Quang cũng đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ sản xuất, giúp các địa phương sớm hoàn thành tiêu chí thu nhập…

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng đề cập và thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; những tồn tại, hạn chế trong việc quản lý đặt tên, đổi tên đường, phố, công trình công cộng và đánh số, gắn biển số nhà trên địa bàn tỉnh; tình trạng xuống cấp tại nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã; vấn đề ô nhiễm môi trường vùng nông thôn…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.