| Hotline: 0983.970.780

Người trốn khỏi khu cách ly nCoV: 'Em còn đống hàng đây này'

Thứ Ba 11/02/2020 , 16:13 (GMT+7)

Cơ quan công an tỉnh Lạng Sơn cho rằng người bỏ trốn khỏi khu cách ly của Trung đoàn 123 có thể đang ở Pò Chài, Quảng Tây, Trung Quốc.

Phòng cách ly dành cho phụ nữ ở Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Tùng Đinh.

Phòng cách ly dành cho phụ nữ ở Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Tùng Đinh.

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi xác định người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly của Trung đoàn 123 có thể đã quay lại Trung Quốc để kinh doanh", Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết chiều 11/2.

Ông Thực nói cơ quan công an Lạng Sơn đã trao đổi thông tin với Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để đưa người này quay lại khu cách ly. 

Người bỏ trốn được xác định là Nguyễn Thị Dâng, SN 10/5/1976, quê Thủy Nguyên - Hải Phòng. Đại tá Thực cho biết cán bộ công an Lạng Sơn đã liên lạc trực tiếp với Dâng, khuyên quay lại Việt Nam để tiếp tục cách ly. Tuy nhiên, Dâng không hợp tác, trả lời rằng "em còn một đống hàng đây này".

Theo Đại tá Thực, Dâng bỏ trốn có thể một phần vì việc làm ăn do có cửa hàng ở Pò Chài, thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, phần khác có thể do nhớ chồng. 

"Hiện chưa có chế tài với trường hợp này. Tuy nhiên, chúng tôi đã cung cấp thông tin, hình ảnh cho cơ quan công an nước bạn. Không về thì đi đâu được. Tôi tin người này sẽ sớm trở về", Đại tá Thực nói. 

Khu cách ly của Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn hiện có 410 công dân Việt Nam. Tất cả đều trở về từ Trung Quốc, được Trung đoàn tiếp nhận từ hôm 3/2 đến hết 6/2. Những người này phải cách ly tối thiểu 14 ngày để theo dõi xem có dương tính với virus corona hay không.

Hiện trên toàn thế giới, tổng số ca nhiễm nCoV đến sáng 11/2 là 42.800 người, số người chết là 1.025 và gần 4.000 người khỏi bệnh. 1.018 người chết vì dịch bệnh, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. 43.098 người nhiễm, trong đó 7.345 người trong tình trạng nguy kịch và 4.043 người đã được chữa khỏi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.