| Hotline: 0983.970.780

Nhận diện mới thuốc BVTV Beam 75WP

Thứ Sáu 20/03/2020 , 10:39 (GMT+7)

Cty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) phối hợp với Cty Corteva tổ chức hội nghị gặp mặt khách hàng và giới thiệu nhận diện mới sản phẩm trừ đạo ôn Beam 75WP.

Nhận diện gói Beam 75WP.

Nhận diện gói Beam 75WP.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của thời tiết, cộng với một số diện tích lúa xuân bị bệnh đạo ôn gây nhiễm cục bộ tại một số huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Hưng Nguyên, Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo ông Nguyễn Tuấn Lộc, Giám đốc Trung tâm BVTV vùng IV thì vùng Bắc Trung Bộ trong những năm qua, sâu bệnh diễn ra phức tạp, có nhiều đối tượng dịch hại gây thiệt hại cho lúa, hoa màu. Vụ xuân năm nào cũng bị nhiễm đạo ôn trên lá và đạo ôn cổ bông. Thiệt hại lớn nhất là bệnh đạo ôn cổ bông, điển hình như năm 2017 là thiệt hại do bệnh đạo ôn gây ra tại Hà Tĩnh hơn 22.000ha lúa vụ Xuân.

Mặc dù đang tập trung phòng chống dịch Covid 19, nhưng Trung tâm BVTV vùng IV vẫn phối hợp chặt chẽ và chỉ đạo các chi cục Trồng trọt – BVTV các tỉnh không được lơ là, các cán bộ chuyên môn các huyện phải luôn bám sát đồng ruộng, để tham mưu với Chi cục các tỉnh, Trung Tâm BVTV vùng 4 để đưa ra các dự tính, dự báo chính xác.

Vụ xuân năm 2020 toàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuống giống 58.000ha. Đến nay đã ghi nhận hơn 70ha đã nhiễm đạo ôn. Rút kinh nghiệm từ bài học vụ Xuân 2017, Sở NN&PTNT cũng như chi Cục Trồng trọt & BVTV Hà Tĩnh luôn bám sát diễn biến tình hình và đưa ra các chỉ đạo quyết liệt trong vấn đề phòng trừ dịch bệnh nói chung, đặc biệt là bệnh đạo ôn hại lúa nói riêng.

Ông Nguyễn Trí Hà, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt – BTVT cho biết những năm qua nhờ có Beam 75WP là thuốc trừ bệnh đạo ôn tốt và luôn đưa vào trong các công văn của Sở để chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cho lúa.

Đề nghị Công ty VFC tăng cường tiếp cận, giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật cho đại lý cũng như bà con nông dân biết để sử dụng mang lại hiệu quả cao hơn và giảm chi phí hơn”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Thời cơ chỉ đến với những ai luôn chuẩn bị sẵn sàng

Thời cơ chỉ đến với những ai luôn chuẩn bị sẵn sàng

Năm 2020, PVFCCo chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19, giá dầu giảm tới đáy, giao thương quốc tế ngưng trệ... nhưng với PVFCCo lại gặt hái những thành quả hết sức lớn lao.

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.