Mỗi năm các nhà thùng ở Phú Quốc cung cấp ra thị trường khoảng 20 triệu lít nắm, bình quân 30 độ đạm
TS Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH-CN Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa được UBND tỉnh Kiên Giang giao làm đầu mối, tiếp Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản đến tìm hiểu về thông tin, quy trình sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc. Đây sẽ là cơ sở để nước mắm truyền thống Phú Quốc có cơ hội thâm nhập thị trường khó tính Nhật Bản.
Theo Hội Nước mắm Phú Quốc, hiện làng nghề nước mắm truyền thống của huyện có 56 nhà thùng, sản lượng cung cấp ra thị trường khoảng 20 triệu lít/năm, bình quân 30 độ đạm.
“Nước mắm Phú Quốc sản xuất theo quy trình truyền thống, với thời gian ủ chượp từ 12-15 tháng trong điều kiện lên men tự nhiên (không thêm chất xúc tác để rút ngắn thời gian), quá trình phân giải cá được triệt để nên chất lượng, dinh dưỡng được đảm bảo, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”, bà Hồ Thị Liên, Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc cho biết.