| Hotline: 0983.970.780

Thứ Hai 07/05/2018 , 19:38 (GMT+7)

Nhiều con đườngTP.HCM thành sông sau cơn mưa đầu mùa

Thứ Hai 07/05/2018 , 19:38 (GMT+7)

Chiều 7/5, cơn mưa đầu đầu mua tương đối lớn, kéo dài khoảng 1 tiếng đã khiến nhiều con đường ở TP.HCM biến thành sông. 

Một số con đường ở các Q.Bình Thạnh, Thủ Đức, TP.HCM biến thành sông sau cơn mưa chiều 7/5

Theo phần mềm cảnh báo ngập của công ty Thoát nước đô thị TP.HCM, tại khu vực ngã tư Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức), đường Lê Văn Việt đoạn từ Xa lộ Hà Nội đến Lê Lợi, Q.9 bị ngập gần 30cm. Riêng đường Lã Xuân Oai, Q.9 bị ngập khoảng 50cm.

Một trong những con đường ngập nặng nhất vẫn là Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn qua P.22, Q.Bình Thạnh), mặc dù con đường này mới được UBND TP thuê máy bơm khủng để chống ngập. Trên đường này, nhiều đoạn ngập từ 40-50cm, hàng loạt xe máy qua đây đã chết máy, phải dắt bộ.

Trước đó, ngày 19/4, UBND TP đã thuê máy bơm chống ngập của Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung để chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo đó, nếu đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập 15cm thì coi như máy bơm chưa hiệu quả. Trước khi ký hợp đồng chính thức, máy bơm đã vận hành 13 lần, trong đó chỉ có một lần để xảy ra tình trạng ngập úng. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, tuyến đường vẫn còn ngập khoảng 20cm.

Máy bơm “khủng” chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, chiều 7/5, mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và giông trên diện rộng tại khu vực Nam bộ, trong cơn giông có kèm gió giật mạnh, lốc xoáy.

Ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, thời kỳ bắt đầu mùa mưa năm 2018 ở khu vực Nam bộ xấp xỉ hoặc muộn hơn ít ngày so với trung bình nhiều năm, các địa phương trong khu vực có mùa mưa bắt đầu từ ngày 5-15/5. Ở thời kỳ chuyển mùa, các tháng đầu mùa mưa thường có các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa rất to trong thời gian ngắn, kèm giông lốc.

Hình ảnh một số con đường ở các Q.Bình Thạnh, Thủ Đức, TP.HCM biến thành sông sau cơn mưa chiều 7/5:

 
 
 
 

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp