| Hotline: 0983.970.780

Nỗi lo hai cánh của Việt Nam

Thứ Năm 05/09/2019 , 06:40 (GMT+7)

Trước trận gặp Thái Lan, người hâm mộ đặt câu hỏi về khả năng trám vị trí ở hai biên, khi mà cả Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng đều mới bình phục chấn thương.

trong-hong-vn-hu152857719
Văn Hậu và Trọng Hoàng vừa bình phục chấn thương, ít ngày trước khi sang Thái.

So với những giải đấu lớn trong năm 2018, đội hình Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 chỉ có 2 gương mặt mới: hậu vệ phải Văn Kiên và trung vệ Hữu Tuấn. HLV Park Hang-seo giữ thái độ nhất quán ở vị trí hậu vệ cánh, dù cả Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng mới bình phục chấn thương, thậm chí từng được dự báo là không kịp đá trận này. Thay vì lựa chọn những người đủ sức thay thế, ông Park “đóng đinh” vị trí cho 2 trò cưng, từ rất lâu trước khi chốt đội hình 23 người.

Việc một HLV tin tưởng bộ khung giúp họ thành công không phải hiếm. Đức vô địch World Cup 2014 bằng lão tướng Miroslav Klose khi ấy đã suýt soát 36 tuổi. Pháp cũng trung thành với Olivier Giroud ở tuổi 32, trong chiến dịch chinh phục World Cup 2018. Văn Hậu, Trọng Hoàng, cùng nhóm Quang Hải, Công Phượng được xác định là những trụ cột của Việt Nam. Và việc có tên trên tuyển từ sớm ngày 26/8, sau vòng 22 V-League, chứng tỏ một điều là họ luôn mặc nhiên được chọn, và ông Park sẽ kiên trì tới cùng để chờ học trò.

Quyết định để những cầu thủ vừa bình phục chấn thương thi đấu có thể mang lại rủi ro, nhất là khi đối thủ đá rát và quyết thắng như Thái Lan. Đó là điều khiến CĐV bóng đá nước nhà trăn trở khi ngộ nhỡ xảy ra điều gì bất trắc. Văn Hậu, Trọng Hoàng, và phần nào đó là Công Phượng có tên trong đội hình sang Thái giống như một tuyên bố của HLV Park cho giới cầu thủ Việt Nam: Ai hiểu và trung thành với triết lý của ông sẽ được ưu tiên. Phần còn lại, cần thời gian kiểm định.

HLV Park Hang-seo có lý của ông khi làm vậy, nhất là sau những thành công vang dội trong suốt một năm rưỡi qua. Dù vậy, nó vẫn gây nên những phản ứng trái chiều từ dư luận, về những cầu thủ đang có phong độ tốt nhưng bị loại, chẳng hạn tiền đạo Minh Tuấn hay đội trưởng Hà Nội – Văn Quyết. Những người mới tự hiểu rằng họ có rất ít cơ hội chen chân lên đội tuyển.

Sẽ ra sao nếu Văn Hậu, Trọng Hoàng không kịp bình phục, hoặc chơi dưới 100%? Câu trả lời vẫn còn nằm ở thì tương lai. Chỉ biết rằng lúc này Việt Nam gần như không có ai quán xuyến được khối lượng của bộ đôi này. Trước đó, ở King’s Cup, Trọng Hoàng cũng đá chính, dù anh mất nguyên nửa mùa tập chay vì không kịp đăng ký thi đấu cho Viettel.

Xem thêm
Lễ hội Làng Sen được tổ chức quy mô toàn quốc

UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố chương trình Lễ hội Làng Sen 2025 gắn với khánh thành Tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' và quảng bá tour du lịch 'Về quê Bác'.

HLV Kim Sang-sik dẫn dắt các ngôi sao Đông Nam Á gặp Manchester United

LĐBĐ Đông Nam Á đã chọn HLV Kim Sang-sik dẫn dắt đội tuyển 'Các ngôi sao Đông Nam Á' thi đấu với Manchester United (Anh) ngày 28/5 tới.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sắp thu vé tham quan

Từ ngày 12/4/2025, người dân và du khách khi vào tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cần mua vé với mức giá 40.000 đồng/người/lượt.

Lấy văn hóa bản địa làm hồn cốt cho sản phẩm du lịch

Chiều 10/4, tại Hà Nội, các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với chủ đề 'Hành trình Du lịch xanh'.

Khai mạc triển lãm ảnh 'Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng'

Sáng 17/3, Vùng 4 Hải quân khai mạc triển lãm ảnh nhân dịp 50 năm giải phóng Quần đảo Trường sa và 70 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.