Chủ nhật, 17/02/2019 05:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nóng bỏng cuộc đua ghế Chủ tịch VFF

20/03/2013, 08:53 (GMT+7)

Chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) khoá VII đang trở thành vấn đề nóng bỏng của bóng đá VN, cận ngày diễn ra Đại hội khoá VII. Ai là người sẽ thay thế Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ?

Chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) khoá VII đang trở thành vấn đề nóng bỏng của bóng đá VN, cận ngày diễn ra Đại hội khoá VII. Ai là người sẽ thay thế Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ?

Ông Hỷ, trong một phát biểu công khai với báo giới, cũng đã chính thức xác nhận sẽ nghỉ công việc hiện tại, sau gần hai nhiệm kỳ nắm giữ vị trí người lãnh đạo cao nhất ở VFF.

Như NNVN đã đưa tin, quá trình lấy ý kiến các CLB về nhân sự chủ chốt trong BCH VFF, gồm cả hai vị trí Chủ tịch và TTK đã kết thúc vào ngày 15/3 vừa qua. Sau khi tiếp nhận ý kiến các đơn vị thành viên, VFF đã tiến hành hiệp thương với các ứng viên. Quy trình tiếp theo, kết quả hiệp thương sẽ được thông qua cuộc họp BCH VFF vào ngày 28/3.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định, hôm đó VFF có thể cân nhắc công bố danh tính ứng viên, để lấy ý kiến dư luận nhằm lựa chọn được người thích hợp và xứng đáng nhất. Liên đoàn đồng thời sẽ báo cáo lên Bộ VH-TT-DL, Chính phủ để xin ý kiến phê duyệt trước khi tổ chức Đại hội vào ngày 5/6/2013.

Ai sẽ thay ông Hỷ?

“Nhân sự BCH khoá VII ưu tiên người có trình độ chuyên môn, thời gian làm việc và nhiệt tâm với bóng đá VN. Đối với vị trí Chủ tịch, cần thiết phải có năng lực quản lý và khả năng quy tập anh em”, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

Theo như dự đoán, tiêu chí Đại hội là một trong những cách để “định hướng” ứng viên được tiến cử, có thể bao gồm cả chức Chủ tịch. Đối với vị trí lãnh đạo cao nhất của VFF, hiện vẫn tồn tại nhiều luồng quan điểm trái ngược nhau, và điều này có thể khiến những người có thẩm quyền lựa chọn phải cân nhắc. Một số muốn duy trì sợi dây kết nối với Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL thông qua việc tuyển chọn một người thuộc cơ quan quản lý Nhà nước. Số khác lại đề xuất phương án chọn người bên ngoài, một doanh nhân như cách LĐBĐ Thái Lan chọn tỉ phú Worawi.

Theo nguồn tin của NNVN, cũng chính vì điều này đã khiến lá phiếu của các CLB không hoàn toàn tập trung vào một ứng viên duy nhất, mà xoay quanh số ít các gương mặt tiềm năng. Chủ tịch một CLB bóng đá phía Bắc thừa nhận, đã phải mất khá nhiều thời gian trước khi quyết định tiến cử ai. Số khác, trong khi đó, quyết định chờ đợi đến cận thời hạn chót để “thăm dò” tình hình trước khi tiến cử.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, ở thời điểm hiện tại, “nhắm mắt” dư luận cũng có thể đoán được ứng viên cho vị trí Chủ tịch gồm những người nào. Bản thân ông Hỷ trong hơn một năm qua cũng đã đưa ra một loạt ứng viên có thể thay thế mình, trong đó bao gồm cả hai Phó chủ tịch hiện thời là các ông Phạm Văn Tuấn, Lê Hùng Dũng. Nổi bật nhất, dĩ nhiên chính là hai Phó chủ tịch. Và điều dễ nhận thấy hơn cả, ông Tuấn, kiêm chức Phó Tổng cục trưởng VFF, so với ông Dũng, vốn đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank, lại vô tình như đại diện cho hai luồng quan điểm trái ngược nhau nói trên.

Do tính chất nóng bỏng của vị trí Chủ tịch VFF, giai đoạn vừa qua hầu như những nhân vật tiềm năng nói trên đều rất “kiệm lời” trước giới truyền thông về Đại hội VII. Công tác trù bị nhân sự cho Đại hội cũng gần như được giữ kín hoàn toàn. Cũng vì vậy, theo dự đoán của những người trong giới, không loại trừ xảy ra bất ngờ lớn ở kỳ Đại hội VFF sắp tới.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận