Thứ ba, 21/08/2018 03:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông “bầu” nào mạnh nhất V.League?

07/08/2012, 11:14 (GMT+7)

Cả hai đội bóng của Chủ tịch Tập đoàn T&T hiện nay là Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng đều đang nằm trong tốp 3 của V.League, nhiều năm liền thống trị giải đấu cao nhất quốc nội.

Với rất nhiều người, câu trả lời sẽ là Đỗ Quang Hiển. Cả hai đội bóng của Chủ tịch Tập đoàn T&T hiện nay là Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng đều đang nằm trong tốp 3 của V.League, nhiều năm liền thống trị giải đấu cao nhất quốc nội.

Đấy là chưa kể, ở giải hạng Nhất, CLB Hà Nội của “bầu” Hiển vừa giành quyền thăng hạng sớm 2 vòng đấu. Cùng với Đồng Tâm Long An, CLB Hà Nội hiện đang được 45 điểm, tràn đầy khả năng giành chức vô địch.

Với chỉ riêng SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T, “bầu” Hiển đã có hai lần trong vòng 3 năm qua được nâng cao cúp vô địch vào cuối mùa giải. Nếu không kể đến những lời xầm xì ở hậu trường sau thành công của Hà Nội T&T ở mùa giải 2010, thì đây là thành tích rất nhiều ông “bầu” khác thèm muốn nhưng không thể thực hiện được. Sẽ là không thừa nếu biết rằng, thời gian làm bóng đá của “bầu” Hiển mới chỉ quá non nửa chục năm. Đặt cạnh những tên tuổi khác như “bầu” Đức (Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức), “bầu” Thắng (Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An Võ Quốc Thắng), hay “bầu” Kiên (Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên), gọi ông Hiển là “lính mới” cũng chẳng sai.

Nói thêm một chút về Hà Nội T&T, dưới sự huấn luyện của cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà, đội bóng này đã lập thành tích 3 năm liên tiếp thăng 3 hạng để giành quyền lên V.League vào mùa giải 2008-2009. Cũng chỉ một năm sau đó, Hà Nội T&T dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã đoạt ngôi vô địch V.League trong sự hỉ hả của “bầu” Hiển.

HLV Phan Thanh Hùng vừa qua đã được chọn làm HLV trưởng ĐTQG. Nhiều ý kiến đều cho rằng, việc lựa chọn ông Hùng, ngoài vấn đề chuyên môn còn xuất phát bởi lý do, ĐTQG hiện tại có quá nhiều cầu thủ trong biên chế của SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Ông Hùng chính vì vậy, là phương án thích hợp cho việc quản quân, vốn không dễ dàng đối với ngay cả các HLV nội.

Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp không cho phép một ông chủ được quyền sở hữu 2 đội bóng ở một giải đấu có lên, xuống hạng. Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng, chính vì vậy, luôn được cho là có lợi thế trong cuộc đua với các đối thủ khác.

Ở đây lại thấy sự “mát tay” của “bầu” Hiển. Trong số những HLV nội hàng đầu VN hiện nay thì cùng với Phan Thanh Hùng, 2 ứng viên khác cho ghế HLV trưởng ĐTQG là Hữu Thắng (CLB SLNA) và Huỳnh Đức (CLB SHB.Đà Nẵng), đều đang hoặc đã từng dưới trướng của ông Hiển. Một người khác là HLV Triệu Quang Hà cũng đang rất thành công ở CLB Thanh Hoá.

Trong một thời gian ngắn, ông Hiển đã vượt qua rất nhiều ông “bầu” khác ở V.League, xét cả ở góc độ thành tích cũng như chiến lược làm bóng đá. Nếu có điều gì còn thiếu với ông Hiển, có lẽ chính là sự ủng hộ của các CĐV đối với đội bóng “con đẻ” Hà Nội T&T. Dù rất thành công, từng đoạt cúp vô địch và có lối chơi ngày một hấp dẫn nhất so với các đội bóng khác ở V.League, Hà Nội T&T vẫn không được số đông người hâm mộ Hà Nội chấp nhận. Sau khi CLB Thể Công bị giải thể vào năm 2009, ông Hiển đã chiêu mộ khá nhiều cầu thủ có gốc Hà Nội ở đội bóng này trong một nỗ lực lôi kéo tình yêu của người hâm mộ thủ đô. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại số lượng CĐV của Hà Nội T&T vẫn rất èo uột.

Một vấn đề khác, do việc cùng lúc sở hữu cả hai đội bóng ở V.League, ông Hiển hiện đang vấp phải sự phản đối của nhiều người, là không “fair-play”.

A.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận