Thứ tư, 29/01/2020 08:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Hoàng Văn Phúc thành ứng viên duy nhất?

04/02/2013, 10:32 (GMT+7)

Cánh cửa làm HLV trưởng ĐTVN đang mở rộng với HLV Hoàng Văn Phúc, người hiện tạm quyền chỉ đạo trong 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015.

Cánh cửa làm HLV trưởng ĐTVN đang mở rộng với HLV Hoàng Văn Phúc, người hiện tạm quyền chỉ đạo trong 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015.

Nguồn tin của NNVN cho biết, LĐBĐVN (VFF) đã được lãnh đạo cấp trên “bật đèn xanh” để chọn HLV Hoàng Văn Phúc kế nhiệm HLV Phan Thanh Hùng. Lý do quan trọng dẫn đến việc này, là việc Tổng cục TDTT vẫn tiếp tục kiên định phải chọn HLV nội, thay vì sử dụng HLV nước ngoài bất chấp thất bại của ĐTVN ở AFF cup 2012.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết: “Trong bối cảnh hiện nay khi kinh tế còn khó khăn, việc sử dụng HLV ngoại sẽ khiến tốn rất nhiều ngoại tệ. Trong khi đó, việc chọn HLV ngoại thực chất cũng khó đảm bảo tìm được người đủ năng lực thực sự bởi hồ sơ các ứng viên đa phần đều rất đẹp nhưng thực tế khó kiểm chứng.

Đành rằng các HLV nội có thể “yếu tay” hơn một chút, nhưng thuận lợi trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cầu thủ, hiểu bóng đá khu vực. Lúc này nếu vội vàng chuyển sang sử dụng HLV ngoại là chưa thích hợp. Về lâu dài, cần có sự tổng kết, đánh giá lại thành công cũng như thất bại của ĐTVN dưới thời các HLV ngoại trước kia, từ đó mới rút ra được kết luận cụ thể nên hay không sử dụng thầy ngoại”.

Với quyết định của Tổng cục TDTT, HLV Hoàng Văn Phúc bỗng nhiên trở thành ứng viên sáng giá nhất. Ở đây không hoàn toàn bởi vấn đề chuyên môn, bởi xét ở góc độ này, ông Phúc thậm chí lép vế hơn so với nhiều nhà cầm quân trẻ. Không phải ngẫu nhiên chỉ khi các HLV như Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Hoàng Anh Tuấn (V Hải Phòng) hay Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình) từ chối, VFF mới quay trở lại mời ông Phúc.

Vòng loại Asian cup 2015 được xem như giải đấu nhằm giúp U23 VN cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm cho SEA Games 27. Chỉ cần thể hiện tốt, bất chấp kết quả không thuận lợi, ông Phúc cũng nhiều khả năng sẽ được VFF chọn. Mức lương VFF dự kiến trả cho HLV Hoàng Văn Phúc, theo tìm hiểu, khoảng 120 triệu đồng/tháng.

Đánh giá về năng lực cầm quân của ông Phúc, bầu Hiển, người đứng đầu Tập đoàn T&T cũng phải thừa nhận, “người nhà” của mình còn cần phải mất nhiều thời gian để chứng tỏ khả năng.

Tuy nhiên, cũng chính bởi việc những gương mặt được VFF tin nhất lại đều nhất loạt từ chối, nên VFF không còn nhiều phương án để lựa chọn. Nguồn tin của NNVN cho biết, lãnh đạo VFF đã tính tới việc ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc. Hợp đồng sẽ có thời hạn tối thiểu 2 năm, tối đa 3 năm với nhiều điều khoản đảm bảo quyền lợi cho HLV họ Hoàng yên tâm cống hiến.

Trong trường hợp đội tuyển U23 VN thất bại ở SEA Games 27 (Myanmar), ông Phúc sẽ được VFF bố trí một công việc mới, nếu không tìm được CLB để hành nghiệp. Để VFF dễ bề “ăn nói”, nhiệm vụ trước mắt của HLV Hoàng Văn Phúc là dẫn dắt ĐTVN thi đấu tốt trong trận đấu với UAE trên sân Mỹ Đình, vòng loại Asian cup 2015 vào ngày 6/2 tới đây. Trên thực tế, TTK VFF Ngô Lê Bằng cũng đã công khai chỉ tiêu này đối với HLV Hoàng Văn Phúc và ĐTVN.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận