Chủ nhật, 23/09/2018 03:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Hỷ đi đâu?

30/11/2011, 10:26 (GMT+7)

Kể từ thời điểm U23 VN trở về nước sau thất bại nặng nề ở SEA Games 26, gần như không ai liên hệ được với ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF). Ông Hỷ đi đâu và vì nhiệm vụ gì?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ (trái) và bầu Kiên

Kể từ thời điểm U23 VN trở về nước sau thất bại nặng nề ở SEA Games 26, gần như không ai liên hệ được với ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF). Ông Hỷ đi đâu và vì nhiệm vụ gì?

Duy nhất một lần ông Hỷ xuất hiện trên phương tiện truyền thông, là khi xuất hiện trên một tờ báo thông qua…tin nhắn với nội dung Thường trực VFF chưa có ý định sa thải HLV Falko Goetz. Gần như liền sau đấy, ông Hỷ thực hiện chuyến công cán sang Nhật Bản, một động thái bị khá nhiều người cho rằng nhằm “né” trách nhiệm trong thất bại của U23 VN.

Ông Hỷ được cho là người “một tay” chọn HLV Falko Goetz trong quá trình tìm người thay thế HLV Calisto. Chính người đứng đầu VFF đã có những đánh giá rất cao đối với năng lực của nhà cầm quân người Đức. Theo ông Hỷ thì HLV Falko Goetz là “HLV ngoại tốt nhất trong lịch sử từng đến làm việc tại VN”.

Tuy nhiên, quá trình huấn luyện U23 VN chuẩn bị cho SEA Games 26, ông Goetz đã vấp phải khá nhiều phản ứng từ giới hữu quan liên quan đến chiến thuật cũng như lối chơi áp dụng cho U23 VN. Thất bại 1-4 trước U23 Myanmar trong trận tranh HCĐ là thành tích tệ nhất của bóng đá VN ở đấu trường khu vực, tính từ SEA Games 2007 (Nakhon Rachasima, Thái Lan). Đội tuyển U23 VN thời điểm đó cũng chỉ về thứ 4 sau khi thua đậm Singapore.

Ở đây cần nhắc lại một chút, là các đời HLV ngoại trước kia đều bị mất chức sau khi ĐTQG hay đội tuyển U23 thi đấu không thành công. HLV A.Riedl đã ra đi ngay sau SEA Games 2007 và năm 2010 vừa qua, ông Calisto cũng đã chịu nhiều áp lực dẫn đến từ chức vì để ĐTVN thua ở AFF cup. Nếu đặt lên bàn cân, đây rõ ràng là sự ưu ái của VFF dành cho HLV Falko Goetz, khi U23 VN thua thảm ở SEA Games 26, không hoàn thành chỉ tiêu đặt ra là vào tới trận chung kết.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đi đâu, làm gì trong những ngày qua dường như đã trở thành “đề tài” cấm kị ở VFF. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khi được hỏi, cho biết ông Hỷ đi công tác Nhật Bản, nhưng thừa nhận không biết ông Hỷ đi từ bao giờ, bao giờ về và nhiệm vụ cụ thể là gì. Cũng theo ông Trung, thì Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ “đi một mình”, không có người đi kèm. Tương tự, phòng truyền thông VFF cũng từ chối cho biết về lịch công tác của Chủ tịch Hỷ.

Theo tìm hiểu, thì ngay sau chuyến công du Nhật Bản, ông Nguyễn Trọng Hỷ sẽ tiếp tục có chuyến công tác tại Malaysia. Dư luận buộc phải đặt câu hỏi, vì sao Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, người có tiếng nói quan trọng nhất ở VFF lại chọn đúng thời điểm này để đi công tác, trong khi quá trình “mổ xẻ” thất bại của U23 VN ở SEA Games 26 đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Báo chí và các cơ quan truyền thông khác đã hoàn toàn bất lực trong nỗ lực liên lạc với người đứng đầu VFF để tìm hiểu quan điểm cụ thể của ông Hỷ đối với HLV Falko Goetz cùng thất bại của U23 VN. Điện thoại ông Hỷ vẫn đổ chuông, nhưng chủ nhân “nhất quyết” không chịu nghe. Biện pháp liên hệ qua phòng truyền thông cũng bất thành.

Nói theo kiểu phim kiếm hiệp, thì hình tích của ông chủ tịch VFF không khác gì “thần long, thấy đầu không thấy đuôi”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận