Chủ nhật, 17/02/2019 04:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Trần Quốc Tuấn trở lại VFF?

28/03/2013, 09:47 (GMT+7)

Nếu như ở chức danh TTK, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn gần như không có đối thủ thì ở vị trí Chủ tịch, số lượng ứng viên nhiều hơn hẳn, tạo nên một cuộc đua tranh gay cấn và căng thẳng.

Nếu như ở chức danh TTK, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn gần như không có đối thủ thì ở vị trí Chủ tịch, số lượng ứng viên nhiều hơn hẳn, tạo nên một cuộc đua tranh gay cấn và căng thẳng.

Ông Trần Quốc Tuấn, theo thông tin của NNVN, đang nhận được nhiều đề cử nhất từ phía các CLB. Phía Tổng cục TDTT, đơn vị chủ quản của ông Tuấn cũng đã thông qua việc đề cử cựu TTK VFF trở lại ngôi nhà xưa. Điểm thuận lợi của ông Tuấn là kinh nghiệm làm việc lâu năm trên cương vị TTK VFF. Sau khi phải rút về Tổng cục TDTT do thất bại của đội tuyển U23 VN ở SEA Games 26 (Indonesia), ông Tuấn vẫn được giao đảm nhiệm các công việc đối ngoại. Nhờ vậy, mối quan hệ của ông Tuấn với AFF cũng như Liên đoàn bóng đá các quốc gia khác vẫn được duy trì.

Đương kim TTK VFF hiện nay, ông Ngô Lê Bằng, đã sớm khẳng định sẽ không tiếp tục nhiệm vụ cho dù được chỉ định. Nếu không có gì bất ngờ, gần như chắc chắn ông Tuấn sẽ trở lại VFF để nắm một cương vị quan trọng, không loại trừ được kiêm nhiệm cả chức Phó chủ tịch.

Vị trí Chủ tịch VFF, trong khi đó đang gây “nóng” hơn cả. Như NNVN đã đưa tin, ba ứng viên hàng đầu thay thế Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ở nhiệm kỳ VII là hai Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Văn Tuấn và Trung tướng Hoàng Anh Xuân, TGĐ Tập đoàn Viettel. Mỗi ứng viên đều có lợi thế riêng, không ai kém ai. Điều này vô tình khiến cho các CLB phải tốn nhiều thời gian khi cầm lá phiếu đề cử. Ở nhiệm kỳ trước, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ một mình một lối nên Đại hội VI cũng diễn ra có phần êm ả hơn.

Theo tìm hiểu của NNVN, thì nhiều thành viên BCH cũng như các CLB vẫn chưa tiến cử người nào cho vị trí Chủ tịch. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, trong khi đó cũng chưa tiết lộ cụ thể người được mình lựa chọn là ai. Ông Hỷ trước đây từng nhắc tên cả hai Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn như những người có tiềm năng thay thế mình. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi cuộc đua ngày một “nóng”, ông Hỷ đột nhiên kín tiếng. Điều này phần nào có thể hiểu được, bởi mỗi phát biểu đưa ra lúc này, đều có thể khiến cán cân cuộc đua thay đổi.

Dư luận vừa qua cũng đồn đại nhiều, về mối quan hệ thiếu mặn mà giữa hai ông Phó chủ tịch, xuất phát từ công việc trong nội bộ VFF, nhưng sâu xa hơn là do cuộc đua sắp tới ở Đại hội VII. Gần nhất, trong khi Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn ủng hộ phương án sử dụng HLV nội theo quan điểm của Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT thì ông Dũng lại thiên về phương án thuê thầy ngoại. Kết cục VFF đã phải mời HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền ĐTVN. Việc ông Phúc có được ký hợp đồng dài hạn hay không, tới thời điểm hiện tại vẫn là dấu hỏi dù Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã công khai lên tiếng ủng hộ nhà cầm quân họ Hoàng. Điều này cũng được đánh giá, xuất phát từ quan điểm “hướng ngoại” của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng. HLV Hoàng Văn Phúc, trong khi đó lại chưa thuyết phục được số đông về năng lực chuyên môn, đặc biệt sau hai trận thua vừa qua của ĐTVN ở vòng loại Asian Cup 2015, trước UAE và Hong Kong (Trung Quốc). Trong quá khứ, ĐTVN chưa từng để thua Hong Kong (Trung Quốc), ở cả các giải đấu chính thức cũng như giao hữu.

Dù ai trong số các ứng viên trên trúng cử chức Chủ tịch VFF khóa VII, nhiều ý kiến cũng lo ngại, nội bộ VFF có thể sẽ bị chia rẽ, do bất đồng giữa các thành viên.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận