| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện 1 cơ sở giết mổ gia súc trái phép

Thứ Tư 15/05/2024 , 15:50 (GMT+7)

BẠC LIÊU Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở giết mổ trái phép có 28 con heo đang chuẩn bị giết mổ, trong đó có một con đã được giết mổ với trọng lượng khoảng 70kg.

28 con heo đang chuẩn bị giết mổ, trong đó có một con đã được giết mổ với trọng lượng khoảng 70kg. Ảnh: Trọng Linh.

28 con heo đang chuẩn bị giết mổ, trong đó có một con đã được giết mổ với trọng lượng khoảng 70kg. Ảnh: Trọng Linh.

Ngày 15/5, ông Hà Văn Buôl, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang cơ sở giết mổ động vật không được cơ quan nhà nước cấp thẩm quyền cho phép. 

Cụ thể, vào lúc hơn 2 giờ ngày 14/5, đoàn Thanh tra số 6 (Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu) kiểm tra bất ngờ  hộ bà Trần Thị Mỹ Hồng (ấp Khú Tréo A, xã Tân Phong, TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), tại thời điểm kiểm tra nhà bà Hồng, lực lượng chức năng phát hiện có 28 con heo đang chuẩn bị giết mổ, trong đó có một con đã được giết mổ với trọng lượng khoảng 70kg.

Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y với bà Hồng. Ảnh: Trọng Linh.

Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y với bà Hồng. Ảnh: Trọng Linh.

Đoàn Thanh tra số 6 đã yêu cầu chủ hộ ngưng tổ chức giết mổ heo để đưa vào lò giết mổ tập trung theo quy định, đối với một con heo đã được giết mổ trước đó phải chuyển mục đích sử dụng. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y đối với bà Hồng, với số tiền 7 triệu đồng.

Xem thêm
Không cấp 'sổ đỏ' phải nói rõ lý do cho công dân

Nếu cơ quan chức năng không cấp 'sổ đỏ' cho công dân, trong thời gian giải quyết phải trả lời cụ thể, rõ ràng nêu rõ lý do cho công dân được biết.

Gần thập kỷ sống trên cung đường ô nhiễm: Đá 'quả bóng trách nhiệm'

HẢI DƯƠNG - Khi người dân bức xúc, phản ánh về ô nhiễm môi trường, chính quyền xã, thị trấn chỉ biết ra văn bản gửi huyện và huyện tiếp tục đề nghị đến ban, ngành cấp tỉnh....

Bộ Công an: Cụm thi đua số 4 giao ước giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 90%

Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an vừa tổ chức Lễ ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2025.

Ca sĩ An Ngọc góp tiền xoá nhà tạm cho 5 hộ nghèo quê lúa

An Ngọc yêu nông sản - thương hiệu kết nối nông sản do ca sỹ An Ngọc xây dựng đã chung tay xóa 5 nhà tạm cho các hộ nghèo ở Thái Bình.

Hà Nội đẩy mạnh chống lãng phí trong đầu tư công, đất đai, tài sản công

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND nhằm cụ thể hóa các biện pháp phòng, chống lãng phí trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Bình luận mới nhất