| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện cơ sở làm mứt Tết cạnh nhà vệ sinh

Thứ Tư 20/01/2016 , 13:45 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra phát hiện hàng trăm kg bí và đu đủ đã qua sơ chế được phơi trên tấm bạt mỏng ngay sát mặt đất, bụi bẩn, ruồi nhặng bu kín và cạnh nhà vệ sinh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt.

Sáng 19/1, Cục ATTP (Bộ Y tế) phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội tiến hành kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh bánh, mứt, kẹo phục vụ Tết Nguyên đán tại phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm – Hà Nội). Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở sản xuất mứt Tết không đảm bảo ATTP.

Cụ thể, Đoàn phát hiện hàng trăm kg bí và đu đủ đã qua sơ chế được phơi trên tấm bạt mỏng ngay sát mặt đất, bụi bẩn, ruồi nhặng bu kín và cạnh nhà vệ sinh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt.

Ông Nguyễn Duy Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo thừa nhận quản lý chưa tốt những hộ sản xuất này. Trước mắt phường sẽ tịch thu và tiêu hủy số nguyên liệu mứt Tết, đồng thời có hình thức xử phạt chủ cơ sở theo quy định.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP khẳng định, những vi phạm về sản xuất mứt Tết không đảm bảo VSATTP tại phường Xuân Tảo, trách nhiệm thuộc về chủ cơ sở và chính quyền địa phương. Theo đó, Cục trưởng Cục ATTP yêu cầu phường Xuân Tảo xử lý nghiêm vụ việc và đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra từ nay cho tới Tết Nguyên đán.

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm