| Hotline: 0983.970.780

Phụ nữ Iran lần đầu được vào sân xem bóng đá sau 40 năm

Thứ Sáu 11/10/2019 , 07:09 (GMT+7)

Trận gặp Campuchia tối 10/10 là lần đầu tiên sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979, phụ nữ Iran được tự do vào các sân vận động.

Phụ nữ Iran lần đầu được vào sân xem bóng đá vào tối 10/10 sau 40 năm

Tại Iran, phụ nữ gần như bị cấm tới sân xem bóng đá từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979. Theo thống kê vào năm 2001, chỉ có 20 phụ nữ Hồi giáo được tới các trận đấu vòng loại World Cup 2002.

Sau 40 năm, LĐBĐ Iran mới dỡ bỏ lệnh cấm ngầm cho phái đẹp nước này. Trước đó, FIFA đã dọa loại Iran khỏi tư cách thành viên và yêu cầu nước này cho phép phụ nữ vào sân mà không giới hạn số lượng vé, tùy theo nhu cầu của họ.

Trong lần đầu được tự do vào sân, ước tính có hơn 3.000 khán giả nữ đã có mặt trên sân vận động Azadi, thủ đô Teheran để chứng kiến trận thắng đậm 14-0  của Iran trước Campuchia. Niềm vui với phụ nữ Iran như được nhân đôi sau chiến thắng này.

Trước đó, vào ngày 10/9, một phụ nữ Iran tự xưng là "Cô gái xanh dương" đã tự thiêu. Cô cải trang thành nam giới để đi xem bóng đá và tự sát vì quá sợ hãi khi bị phát hiện. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn trở về bến lạ của bố

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn trở về bến lạ của bố

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn từ Canada đã thu xếp trở về Việt Nam để giới thiệu cuốn sách 'Một bến lạ' của bố mình - nhà thơ Đặng Đình Hưng.

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Những đội bị xem là chiếu dưới trước giờ bóng lăn đều bứt tốc mạnh mẽ ngay vòng mở màn V-League, và giành được một loạt kết quả khả quan.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.