| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình đã sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ

Thứ Năm 14/09/2017 , 11:55 (GMT+7)

Từ chiều ngày 13/9 và sáng 14/9, người dân các địa phương đã chằng chống lại nhà cửa. Nhiều người dân kiếm bao tải, xúc cát đổ đầy rồi đưa lên trên mái nhà...

Người dân chằng lại nhà cửa

Tại huyện Lệ Thủy, công tác phòng chống bão số cũng đang rất khẩn trương. Ông Ngô Gia Ngãi – Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung (Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết: “Ngư dân chúng tôi đã tập trung lực lượng kéo trên 1000 thuyền, bơ nan lên bờ để nơi an toàn. Ngư lưới cụ cũng được che phủ hoặc đào hố cát để cất giữ. Những hộ gia đình ở sát biển cũng đã được hỗ trợ chằng chống nhằm phóng chống gió lớn”.

Khu tránh trú bão Sông Gianh đến trưa ngày 14/9, đã có trên 700 tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh vào neo đậu. Phần lớn là tàu cá có công suất trên 400 CV. Tàu cá được hướng dẫn neo đậu đúng vị trí và chèn lốp ô tô cũ để  giảm thiệt hại khi va đập.

Theo ông Nguyễn Đăng Thảo - Giám đốc  khu tránh trú bão Sông Gianh thì ở đây thiết kế cho khoảng 450 tàu có công suất dưới 300 CV nên lượng tàu lớn vào trú bão đã quá tải. Khu tránh trú bão Roòn cũng đã có 320 tàu vào neo đậu. Ở đây cũng đã có hiện tượng quá tải vì công suất thiết kế của khu neo đậu chỉ có 280 tàu. “Hiện nay lực lươgn Bộ đọi biên phòng đang hướng dẫn cho tàu ngư dân ngược lên thượng nguồn sông Gianh để tránh trú”- ông Thảo cho hay.

Dự kiến chiều nay Phó thủ tướng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vào kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Bình

Đưa bao tải cát dằn mái nhà
Tàu lớn vào neo ở lạch sông
Ngư dân neo chằng tàu cá trong khu neo đậu

Xem thêm
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021-2026.

Tỉnh bang Canada sẵn sàng chia sẻ các nghiên cứu nông nghiệp với Việt Nam

Bộ trưởng Warren Kaeding sẵn sàng trao đổi với Việt Nam các ứng dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất