| Hotline: 0983.970.780

Rốn lũ Tân Hóa nhận hỗ trợ 58 nhà phao

Thứ Sáu 18/10/2019 , 11:15 (GMT+7)

Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, 630 ngôi nhà bị nước ngập 3 - 5m, nhiều nhà nước lũ ngập đến tận nóc.

Nhà phao giúp người dân được an toàn khi có lũ

Ngày 17/10, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao 58 nhà phao vượt lũ hỗ trợ cho vùng rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa) với trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

Trong ngày lễ phát động “Quỹ vì người nghèo”, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và địa phương với số tiền gần 10 tỷ đồng.

Xã Tân Hóa là vùng lòng chảo, bao quanh toàn núi đá, cứ mưa xuống là ngập. Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, toàn xã có 630/697 ngôi nhà bị nước ngập 3 - 5m, nhiều nhà nước lũ ngập đến tận nóc.

Với kinh nghiệm “sống chung với lũ” nhiều năm qua, người dân Tân Hóa đã làm nhà phao bè tránh lũ. Hiện toàn xã có 450 nhà phao bè nổi nên người dân và tài sản ở cùng rốn lũ luôn được an toàn.

Ông Ngô Thanh Đá, Chủ tịch UVND xã Tân Hóa cho biết: “Chúng tôi sẽ bố trí 58 nhà phao bè cho các gia đình khó khăn để đảm bảo an toàn trong mưa lũ”.

Xem thêm
Ông Nguyễn Mạnh Sơn giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Ông Sơn có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Quy hoạch hơn 450ha quỹ đất phát triển du lịch ven hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, tiềm năng du lịch rất lớn, UBND tỉnh Bình Dương đang xem xét thông qua phê duyệt Quy hoạch phát triển du lịch.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất