| Hotline: 0983.970.780

Sẽ di dời mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế

Thứ Tư 03/04/2019 , 19:48 (GMT+7)

Sáng ngày 3/4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin, UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế theo nguyện vọng của gia đình.

13-16-22_nh
Mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Theo ông Dung, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nguyện vọng chọn nghĩa trang nhân dân nằm ở phía nam sông Hương làm nơi an nghỉ cho cố nhạc sĩ, thế nhưng địa điểm cụ thể đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế và gia đình khảo sát.

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế giao cho Sở Xây dựng phối hợp với Sở TN- MT cùng với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/02/1939 tại Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), nguyên quán làng Minh Hương, xã Vĩnh Tri, huyện Hương Trà (nay là TX Hương Trà), tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ông là một nhạc sĩ tài hoa, được công chúng nhiều thế hệ yêu mến với nhiều ca khúc để đời. Ngày 1/4/2001, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất tại TP. Hồ Chí Minh và được an táng tại nghĩa trang Gò Dừa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Các cựu vương trên đường trở lại

Các cựu vương trên đường trở lại

Đà Nẵng và Bình Dương cùng toàn thắng hai vòng đầu tiên mùa giải mới khiến người hâm mộ khấp khởi về sự gay cấn trong cuộc đua vô địch.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh là một gương mặt đóng vai Tú Bà, được ê-kíp thực hiện bộ phim ‘Kiều” giấu kín đến phút chót, khiến khán giả bất ngờ thú vị.