| Hotline: 0983.970.780

Sitto tặng phân bón cho nông dân

Thứ Tư 22/11/2017 , 14:08 (GMT+7)

Sáng ngày 22/11, Chi cục Trồng trọt và BVTV An Giang kết hợp Cty TNHH Sitto Việt Nam tổ chức chương trình tặng phân bón cho bà con nông dân trong vụ lúa Đông Xuân 2017-2018 tại xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn – An Giang.

13-34-28_nh_1_-_tng_phn_bon_cho_nong_dn
Lãnh đạo ngành nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân sử dụng phân bón Ultra – Green cho bà con nông dân

Chương trình tặng phân miễn phí cho hơn 100 ha, tổng số 45 hộ nông dân sản xuất lúa với số lượng 2.500 lít phân bón Ultra – Green của Cty Sitto phân phối (sản phẩm Ultra – Green giúp tăng pH giảm chua hạ phèn cực nhanh). Tổng kinh phí tài trợ đợt này trên 300 triệu đồng.

Ông Võ Thanh Tân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV An Giang cho biết: huyện Tri Tôn là một trong những huyện đất bị nhiễm phèn nặng nhất của tỉnh, dịp này Sitto tặng phân bón Ultra – Green giúp nông dân hạ phèn chua ở đầu vụ lúa nhằm góp phần giảm chi phí tăng năng suất trong vụ lúa Đông Xuân. Tuy nhiên sản phẩm mới triển khai nếu đạt hiệu quả cao, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân mở rộng diện tích sử dụng ở các vụ tiếp theo Hè Thu và Thu Đông.

Theo ông Tân, trong quá trình sử dụng phân hạ phèn của Cty trước sạ và sau sạ 10 ngày đều được sự hướng dẫn của kỹ thuật viên nông nghiệp và cùng nhân viên Cty xuống tận ruộng hướng dẫn bà con kiểm tra và theo dõi chặt chẽ các chỉ tiêu pH đất, các chỉ tiêu nông học trong suốt vụ. Đồng thời Cty Sitto Việt Nam cam kết năng suất lúa, bồi hoàn phần chênh lệch năng suất so với đối ruộng đối chứng.

13-34-28_nh_2_-_tng_phn_bon_cho_nong_dn
Tặng phân bón cho bà con nông dân Vĩnh Phước

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Lưu ý bệnh đạo ôn hại lúa thời điểm sau tết

Bệnh đạo ôn là loại bệnh với tác nhân gây hại là nấm, gây hại ở 5 bộ phận trên cây lúa, thích hợp phát triển và lây lan khi thời tiết se lạnh.

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Đặc sắc mâm cỗ tết của người vùng cao

Cứ mỗi dịp tết đến, các dân tộc ở Cao Bằng lại chuẩn bị những lễ vật, đồ cúng để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết với những bản sắc văn hóa riêng.