Thứ sáu, 24/05/2019 08:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

SLNA thiệt đơn thiệt kép

03/03/2014, 09:50 (GMT+7)

Đội bóng xứ Nghệ cùng 1 lúc mất 2 trụ cột là tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh và hậu vệ Đình Đồng vì những lý do khác nhau.

Công Vinh phải nghỉ ít nhất 2 tháng

SLNA mùa giải năm nay đang trong tình cảnh thiếu hụt về nhân sự.

Tại vòng 7 V.League 2014, Trần Đình Đồng đã có pha vào bóng thô vạo với cầu thủ Anh Hùng của Hùng Vương An Giang. Chấn thương nặng đến mức Anh Hùng lập tức phải rời sân trên cáng cứu thương, nhập viện để cấp cứu.

Trước sức ép mạnh mẽ từ dư luận, LĐBĐVN (VFF) đã buộc phải vào cuộc. Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo cho Ban Kỷ luật VFF “xử” Đình Đồng làm “án điểm” nhằm răn đe và ngăn chặn tình trạng thi đấu bạo lực ở V.League. Theo quyết định đưa ra sau đó, hậu vệ SLNA bị phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu tới hết mùa giải 2014.

Chưa kịp kháng án cho Đình Đồng, SLNA lại đón nhận thêm 1 tin chẳng lành khác.

Trong buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) ở vòng loại Asian cup 2015, tiền đạo Lê Công Vinh đã bị chấn thương nặng sau pha va chạm với hậu vệ Khuất Hữu Long. Kết quả kiểm tra ban đầu, Công Vinh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tháng. Vì vậy, tiền đạo này không thể tham dự cả 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Sinh viên Hàn Quốc và Hong Kong.

Đây thực sự là cú giáng mạnh vào SLNA.

“Chúng tôi cũng không hiểu sao mùa giải này lại nhiều chuyện xui xẻo như vậy. Thôi thì Công Vinh bị chấn thương như thế đành phải chấp nhận, nhưng án phạt với Đình Đồng thì nặng quá. Trong tình huống va phạm với Anh Hùng, cậu ấy không cố tình. Chúng tôi sẽ kháng cáo chứ nếu giữ nguyên án, SLNA thực sự rất thiệt thòi”, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh than thở.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng lên tiếng bênh vực học trò.

Theo ông Thắng, Ban Kỷ luật VFF đã không xem xét đầy đủ hồ sơ, báo cáo liên quan tới trận đấu trên.

“Nếu Đình Đồng cố trình triệt hạ đối phương thì không cần VFF ra tay, chúng tôi cũng sẽ kỷ luật nặng cậu ấy. Đằng này đây chỉ là pha bóng vô tình, Anh Hùng cũng đã xác nhận Đình Đồng không cố ý. Phạt như thế này sẽ khiến ảnh hưởng uy tín của SLNA mà cũng khiến chúng tôi khó khăn về lực lượng. Bây giờ đang giai đoạn diễn ra giải, làm sao chúng tôi có thể bố sung nhân sự kịp?”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Theo ông Thanh, ở mùa giải năm nay SLNA thiếu hụt mạnh về nhân sự.

Cuối mùa giải trước, bộ 3 Trọng Hoàng - Âu Văn Hoàn và Văn Bình đã đầu quân cho B.Bình Dương.

Các ngoại binh của SLNA cũng chuyển qua CLB khác, như Hector về Hà Nội T&T còn Kevin, điểm tới cũng là B.Bình Dương.

Các ngoại binh mới có trình độ không tương xứng, dẫn đến việc đội bóng xứ Nghệ bị lép vế so với các đối thủ ở V.League.

Thi đấu 6 trận, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng mới chỉ giành được 9 điểm, bị đội đầu bảng Thanh Hóa bỏ xa tới 10 điểm. Đây là một trong những khởi đầu kém nhất của SLNA trong lịch sử tham dự V.League, trong khi mục tiêu của đội đặt ra đầu mùa giải, trong khi đó là lọt vào tốp 3.

Hôm qua, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, SLNA có quyền kháng cáo án phạt đối với Đình Đồng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận