Thứ bảy, 18/08/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Táo Quân 2018 và những chuyện hậu trường

09/02/2018, 08:31 (GMT+7)

Chỉ còn 1 tuần nữa, chương trình Táo Quân 2018 sẽ chính thức lên sóng. Suốt 15 năm qua, đây được coi là thứ “gia vị” không thể thiếu cho hương vị tết thêm đậm đà. 

Nhiều người hồi hộp ngóng chờ vì nội dung luôn được giữ bí mật đến giây phút cuối cùng.  

“Gia đình Táo yêu thương nhau lắm”

Sau nhiều tháng tập luyện và ba buổi ghi hình hồi đầu tháng 2, các Táo hiện giờ đã được nghỉ ngơi. Một số câu chuyện sau cánh gà đã được các nghệ sĩ bật mí trước ngày phát sóng Táo quân.

Nghệ sĩ Đức Hùng - người lần đầu diễn Táo quân chia sẻ, dịp cuối năm nghệ sĩ nào cũng bận nhiều công việc riêng. Tuy nhiên, ai cũng tập luyện chăm chỉ, cố gắng hết mình.

14-37-16_nh-1
Nghệ sĩ Đức Hùng và một số diễn viên khác trong hậu trường

“Gia đình Táo yêu thương nhau lắm, rất nhường nhịn và thông cảm cho nhau. Mọi người làm việc miệt mài, có hôm từ 7 giờ tối đến 4 giờ sáng. Hôm nào được về sớm lúc một giờ, hai giờ sáng là cả hội đã nhẩy tớn lên rồi”, nghệ sĩ Đức Hùng tiết lộ.

Các Táo thường ăn chung mỗi đêm. “Nó rất đời thường nhưng ý nghĩa. Mọi người ăn chung vui lắm. Tự Long hay trổ tài nấu cá kho, thịt kho. Bao giờ mọi người cũng ăn hết đồ của Long trước tiên. Công Lý, anh Quốc Khánh cũng mang đồ ăn theo. Còn chị Minh Hằng thường mang mứt, hạt hướng dương đến”, Đức Hùng chia sẻ.

Nam nghệ sĩ tự nhận mình là người thừa năng lượng nhưng vẫn chưa là gì so với dàn Táo Quân gạo cội. “Tôi phục toàn diện các nghệ sĩ đã tham gia chương trình này. Cường độ làm việc của các Táo thì máy cũng chẳng mạnh bằng. Trong đó, người khỏe nhất là đạo diễn Đỗ Thanh Hải”, nghệ sĩ Đức Hùng nói.

Diễn viên Minh Tít (tham gia Táo Quân 2017, 2018) chia sẻ: “Tôi luôn nể phục người đàn anh đã đưa mình đến với Táo Quân là “cô Đẩu” - NSƯT Công Lý. Để đảm bảo việc luyện tập, anh Lý luôn luôn cẩn thận nhắc nhở tôi phải sát sao, tập trung công việc. Nhiều hôm 4, 5 giờ sáng đi tập về mà vẫn thấy anh nhắc cũng thấy mệt mỏi nhưng nghĩ lại, đó tình cảm của một người đàn anh và hơn hết là trách nhiệm với công việc cùng nhau gánh vác”.

Áp lực lớn nhất đối với dàn diễn viên trẻ như Minh Tít khi diễn Táo Quân là sự mong mỏi của khán giả. “Mặc dù vai của lớp trẻ chúng tôi xuất hiện không nhiều như các Táo xịn nhưng được giao cho những câu thoại rất đắt và mang tính thời sự cao, đòi hỏi phải chính xác”.

14-37-16_nh-2
Minh Quân và Minh Tít (bên phải) đóng Thiên Lôi

Nghệ sĩ Vân Dung, Chí Trung, Tự Long… cũng thường chia sẻ những hình ảnh hậu trường vui vẻ bên nhau trên trang cá nhân dù tập luyện rất vất vả.

Sau khi ghi hình xong, Vân Dung chia sẻ: “Một việc lớn nhất trong năm đã xong, lo lắng, hồi hộp, chờ đợi cũng đã hết. Yêu lắm gia đình Táo nhỏ, chỉ mong mọi người có sức khỏe, nhiệt huyết để cùng nắm tay nhau thật chặt… Đừng buông tay nhau nhé! Em yêu gia đình Táo nhất đấy”.  

Bùi ngùi chia tay Chí Trung

“Vậy là Táo Quân mùa thứ 15 đã xong. Hay dở buồn vui xin gửi cho khán giả phán xét. Đây cũng là lời chào của một Táo già là tôi, tặng lại các bạn khi sức cùng lực kiệt. Mong rằng trong đêm 30, các bạn sẽ mở lòng đón nhận như một lời từ biệt", Chí Trung nói.

Khán giả ở nhiều lứa tuổi bùi ngùi khi đọc những dòng trên của nghệ sĩ gắn bó nhiều năm với Táo Quân. Năm sau, Chí Trung sẽ không tham gia chương trình này nữa.

14-37-16_nh-3
Nghệ sĩ Chí Trung (ngoài cùng bên phải) và các nghệ sĩ khác đóng Táo Quân 2018

Một người hâm mộ Chí Trung chia sẻ: “Cảm ơn chú vì đã làm việc chăm chỉ và vất vả để cho chúng cháu được xem Táo Quân ngày Tết. Cảm ơn tất cả các cô chú rất nhiều vì đã tạo nên một chương trình ý nghĩa. Rất buồn nếu không còn Táo Quân nữa.”

Có người nói: “Tạm biệt một huyền thoại. Cảm ơn chú đã cống hiến sức mình cho những mùa Táo đã qua. Sau này không nhìn thấy chú trên Táo Quân, cháu sẽ nhớ lắm. Dù sao cháu vẫn luôn ủng hộ các quyết định của chú.”

“Táo Quân luôn là món ăn đặc biệt được chờ đợi vào mỗi đêm Giao thừa, khen chê gì tùy mỗi người nhưng riêng em thì biết đó là nỗ lực, cố gắng với nhiều đêm gần như thức trắng của các nghệ sĩ”, một người em của Chí Trung cho biết.

ĐÀO BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận