| Hotline: 0983.970.780

Tàu cá Quảng Bình cháy ngoài khơi đảo Cồn Cỏ

Thứ Tư 08/05/2024 , 11:22 (GMT+7)

Các thuyền viên trên tàu cá Quảng Bình gặp nạn được đưa vào bờ an toàn nhưng vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn tàu cá QB 92198TS, thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng.

Tàu cá Quảng Bình, số hiệu QB 92198TS bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: BPQT.

Tàu cá Quảng Bình, số hiệu QB 92198TS bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: BPQT.

Sáng 8/5, ông Trần Thiện Nhân, Cảng trưởng Cảng cá Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 6 thành viên tàu cá Quảng Bình, số hiệu QB 92198TS bị cháy ngoài khơi đảo Cồn Cỏ.

Bài liên quan

Trước đó, một vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 7/5. Thời điểm này, tàu cá QB 92198TS do ông Nguyễn Khánh Thới, trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng đang làm nghề lưới chụp ở tọa độ 17005’59’’N - 107025’00”E, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý về phía Đông. Lúc này trên tàu có 6 thành viên.

Sau khi hỏa hoạn xẩy ra, các thành viên trên tàu QB 92198TS đã nhanh chóng nhảy xuống biển và được tàu cá Quảng Bình, số hiệu QB 92458TS do anh Nguyễn Văn Chới trú tại Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình điều khiển đánh bắt gần đó kịp thời phát hiện ứng cứu.

Nhận được thông báo của Đồn Biên phòng Triệu Vân, tàu cá QT 92368TS do anh Trương Quyết Chiến, trú tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị điều khiển đã nhanh chóng tiếp nhận toàn bộ thuyền viên bị nạn và nhập lạch vào cảng cá Cửa Việt.

Đến 8 giờ sáng 8/5, toàn bộ 6 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn; tình trạng sức khỏe đã ổn định và được gia đình đưa về địa phương.

Đồn Biên phòng Triệu Vân, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Cảng cá Cửa Việt gặp gỡ, động viên, thăm hỏi gia đình. tình trạng sức khỏe của 6 thuyền viên trên.

Đến sáng 8/5, toàn bộ thuyền viên trên tàu cá QB 92198TS đã được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định. Ảnh: Cảng cá Cửa Việt.

Đến sáng 8/5, toàn bộ thuyền viên trên tàu cá QB 92198TS đã được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định. Ảnh: Cảng cá Cửa Việt.

Thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn đã làm tàu cá QB 92198TS bị thiêu rụi hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng.

Đại diện Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết, nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể do nổ bình ga trên tàu.

Xem thêm
Vun trồng cây. Vun trồng người. Vun trồng tương lai

Một cây xanh, một khu rừng không chỉ có giá trị khai thác, chế biến gỗ, mà hơn hết, còn được xem là một nguồn lực thiên nhiên, với tính đa dụng, đa chức năng.

Bãi bỏ thủ tục hành chính khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai

Hà Nội Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ NN-PTNT bị bãi bỏ từ ngày 25/2/2025.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Tổ quốc tôi như một con tàu

Hai năm nay tôi đều may mắn được trở lại Cà Mau. Nói trở lại, vì tôi đã từng có mặt ở vùng đất này từ năm 1981 và nhiều lần, sau đó.

Bình luận mới nhất