Thứ ba, 20/08/2019 03:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thấy gì ở một buổi tư vấn thẩm mỹ?

09/09/2018, 08:05 (GMT+7)

Trước đây, nước Mỹ được coi là xứ sở của phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) khi mà ra đường, cứ 20 người thì có 1 người đã PTTM. Tuy nhiên...

Tuy nhiên sau đó có một thành phố đã soán ngôi vị dẫn đầu lượng người PTTM, đó là Seoul (Hàn Quốc). Với tỷ lệ cứ 5 phụ nữ thì có 1 người đã thực hiện PTTM. Và thành tựu của ngành PTTM Hàn Quốc đã và đang khiến hầu như mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến Seoul PTTM không chỉ vì các tính năng chuyên môn của Hàn Quốc mà còn vì giá cả cạnh tranh.

15-04-54_tu_mot_buoi_tu_vn
Chuyên gia tư vấn trước khi PTTM

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, các bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã mở các chương trình khuyến mãi rầm rộ. Nào là “Gói làm đẹp tiết kiệm với chi phí 1 tỷ đồng” hay cấy mỡ tự thân vi điểm chỉ còn 2,9 triệu won (khoảng 60 triệu đồng) còn tặng thêm một lần cấy dặm trong vòng 6 tháng và tặng thêm 2 mũi tiêm da cá hồi và Chanel để đẹp da. Chương trình đã làm chao đảo tất cả những ai đang có ý định đi PTTM, đặc biệt, để giúp khách hàng quyết định, một đoàn bác sĩ và chuyên gia tư vấn tạo hình từ Hàn Quốc sang Việt Nam gặp gỡ khách hàng VIP.

Khi tôi vào phòng tư vấn, cô Yeo Saet Byeol, Giám đốc Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Jewerly (TP.HCM) đang lắng nghe yêu cầu của 2 nữ doanh nhân. Chị M. cho biết, chị không thích PTTM, muốn được “làm đẹp tự nhiên”. Đồng thời chị cũng yêu cầu thêm, chị rất sợ đau, cách đây 10 năm đã từng đặt túi ngực tại một bệnh viện quốc tế tại TP.HCM và sau ca phẫu thuật, cảm giác đau tưởng chết đi sống lại ấy khiến chị ám ảnh. Tuy nhiên, trước sức tấn công mạnh mẽ của thời gian, chị muốn tìm giải pháp PTTM tự nhiên, nhìn không ai biết.

Ngược lại, chị D., cũng một nữ doanh nhân, thì cho biết, chị đã làm rất nhiều các gói PTTM rồi, tuy nhiên vì làm ở các bệnh viện Việt Nam, cảm giác không vừa ý, nên muốn tìm nơi đại tu nhan sắc sao cho… trẻ lại.

Dĩ nhiên, cả hai chị đều chọn gói thẩm mỹ có cấy mỡ tự thân vi điểm. Chị M được tư vấn căng da mặt, cấy mỡ tự thân vào các vùng thiếu mỡ cho khuôn mặt, nhấn mí mắt và lấy túi mỡ quanh vùng mắt… sau khi tính toán và giảm ưu đãi, gói PTTM được báo là 33 triệu won (gần 700 triệu đồng). Còn chị D. với tư vấn cần sửa mũi, thu gọn cánh mũi, căng lại da mặt để xóa sẹo, cấy mỡ tự thân điều chỉnh mặt lệch và cắt mắt… với giá trọn gói là 43 triệu won (gần 900 triệu đồng). Cả hai doanh nhân liền chuyển sang gói khuyến mãi 1 tỷ đồng với quyền được làm đẹp bất cứ bộ phận nào trong một lần.

Trước nỗi lo liệu sức tôi có chịu được cuộc phẫu thuật nhiều bộ phận trong một lần hay không? Lập tức ca phẫu thuật phá vỡ mọi kỷ lục về "dao kéo" của ca sĩ Lê Xuân Nghi được lấy ra cho sự minh chứng kỳ tích của công nghệ làm đẹp của Bệnh viện thẩm mỹ Jewerly khi "dao kéo" 22 bộ phận trên cơ thể trong một cuộc phẫu thuật dài 12 tiếng, làm yên tâm.

Nếu như các doanh nhân lớn tuổi đến với PTTM với nỗi khát khao là xóa đi dấu vết thời gian thì các cô gái trẻ tìm đến kỹ thuật PTTM với mơ ước mắt 2 mí to và mũi cao sống thẳng cùng cánh mũi vừa xinh, tất cả phải tự nhiên như không hề PTTM.

Cô gái L.T P. H. đến tư vấn với tâm trạng luôn cảm thấy đôi mắt mình, mặc dù 2 mí nhưng không bao giờ đủ lớn. Cùng với hứa hẹn về kỹ thuật mở góc mắt, giúp cho đôi mắt to đến tư vấn tìm mí mắt, H. được tư vấn gợi ý: Mắt em hơi xếch, em có muốn hạ xuống cho mềm, ngoài ra em cần phải lấy bớt mỡ mí mắt và nên làm “mắt cười” để thấy mặt tươi vui… Chỉ thế thôi, giá gói làm mắt cũng đã hơn 2 triệu won (khoảng 50 triệu đồng).

Vì phần lớn dịch vụ làm đẹp là các bộ phận trên khuôn mặt, nỗi sợ hãi phải đeo băng định hình trên mặt đi ra ngoài khiến các chị em ngần ngại, e dè. Chuyên gia tư vấn mỉm cười, khi bạn đến bệnh viện thẩm mỹ, bạn sẽ thấy không chỉ trong bệnh viện mà trong cả vùng quanh đó, rất nhiều người đeo băng định hình trên mặt. Bạn sẽ thấy đó là điều bình thường.

Một nỗi lo chung của tất cả những ai muốn PTTM là đừng để sẹo, thẩm mỹ phải không có sẹo. Nỗi lo không có trả lời khẳng định.

Một bác sĩ PTTM Việt Nam chia sẻ: Khi đã đến với PTTM chúng ta cần nhất sự trung thực. Trung thực về những rủi ro, bởi vì không có gì là không có rủi ro. Nhất là cuộc đại phẫu thuật diễn ra sau khi bạn phải trải qua hành trình bay trên không. Và yêu cầu đảm bảo PTTM không có sẹo, đã phẫu thuật, tất nhiên sẽ có những vết sẹo - một người trưởng thành nên biết điều đó.

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 36)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận