Chủ nhật, 21/07/2019 03:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thể lực quá đuối

05/11/2013, 10:29 (GMT+7)

Các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đánh mất thế trận vào giai đoạn cuối trận đấu với B.Bình Dương ở BTV cup 2013. Thể lực là điểm yếu cố hữu của cầu thủ VN trước các đối thủ trong khu vực.

Các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc đánh mất thế trận vào giai đoạn cuối trận đấu với B.Bình Dương ở BTV cup 2013. Thể lực là điểm yếu cố hữu của cầu thủ VN trước các đối thủ trong khu vực.

Đây thực là không phải vấn đề mới, nhưng đang có dấu hiệu tiếp tục trở lại với U23 VN. Trong quá khứ, HLV H.Calisto từng chỉ ra điểm yếu này ở thời điểm trước khi ĐTVN tham dự AFF cup 2008, giải đấu VN đăng quang chức vô địch. Đến thời HLV Phan Thanh Hùng, thể lực cũng là vấn đề được ưu tiên giải quyết, bên cạnh kỹ chiến thuật của các cầu thủ.

Ông Hùng thậm chí mời cả chuyên gia thể lực nước ngoài của CLB K.Khánh Hoà, Dylan Kerr để đảm nhận riêng phần thể lực cho ĐTVN. U23 VN hiện nay cũng từng trải qua nhiều giai đoạn “nhồi” thể lực rất tích cực.

Thể lực là điểm yếu cố hữu của cầu thủ Việt Nam

Mặc dù vậy, kết quả có vẻ như vẫn chưa thực sự có nhiều tiến bộ khi U23 VN đã thể hiện sự hụt hơi trong trận đấu với B.Bình Dương ở BTV cup diễn ra tối 3/11.

Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng chơi tốt trong già nửa thời gian, nhưng càng về cuối trận càng đuối. B.Bình Dương đã không bỏ lỡ thời cơ, gia tăng kiểm soát thế trận và liên tiếp tạo được nhiều tình huống nguy hiểm.

Hàng tiền vệ của U23 VN trong khi đó không còn giữ được khả năng đeo bám, tạo điều kiện cho các tiền vệ giàu kinh nghiệm của B.Bình Dương thoải mái hoạt động. Bàn thắng của tiền đạo Tăng Tuấn là hệ quả tất yếu sau các đợt tấn công dồn dập của đội chủ sân Gò Đậu.

“Tôi được biết HLV Hoàng Văn Phúc đã rất chú trọng giải quyết vấn đề thể lực cho đội. U23 VN cũng thể hiện bộ mặt rất tích cực ở trận đấu vừa qua dù bị thua. Tuy nhiên, để có thể thi đấu với các đội bóng khác trong khu vực như Indonesia, Malaysia hay Thái Lan, U23 VN cần thiết phải có sự cải thiện nhiều hơn nữa về thể lực. Các đối thủ của chúng ta đều rất khỏe”, chuyên gia Trần Văn Phúc hôm qua nhận xét.

Đây cũng là nhận định chung của giới chuyên gia, HLV bóng đá VN. Về vấn đề này, bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận, chưa có nhiều thời gian để cải thiện thể lực cho cầu thủ. “Thể lực các cầu thủ chỉ có thể tăng thông qua một quá trình tích lũy lâu dài chứ không thể ngay một lúc làm được. Đây cũng là điểm yếu cố hữu của các cầu thủ VN. BHL cũng xác định rõ vấn đề này và thời gian qua đã cho các cầu thủ rèn thể lực rất nhiều”, ông Phúc cho biết.

Liên quan tới U23 VN, VFF vừa qua đã quyết định phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có hiệu lực ở 2 trận đấu tại BTV cup nên kết thúc giải, ông Phúc đương nhiên tiếp tục công việc cũ. TTK Ngô Lê Bằng thì cho biết, HLV Hoàng Văn Phúc đã vui vẻ chấp nhận đề nghị tiếp tục dẫn dắt U23 VN của VFF.

Ông Phúc sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo U23 VN ở SEA Games 27 (Myanmar). Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với ông Phúc cho biết, nhà cầm quân người Hà Nội hiện vẫn bỏ ngỏ tương lai. Lý do bởi ông Phúc vẫn chưa hết ấm ức vì quyết định đình chỉ chức vụ của VFF đối với mình.

Sau BTV cup, U23 VN hiện đã tạm thời giải tán để nghỉ ngơi. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 8/11, dự kiến tại Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh. Theo TTK Ngô Lê Bằng, việc này sẽ được quyết định sau khi HLV Hoàng Văn Phúc làm việc với BHL và bộ phận chuyên môn của VFF.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận