| Hotline: 0983.970.780

Thủ tướng Nhật tuyên bố Olympic Tokyo có thể bị hoãn

Thứ Hai 23/03/2020 , 09:43 (GMT+7)

Lần đầu tiên Thủ tướng  nước chủ nhà đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020 có thể cần được hoãn lại do đại dịch coronavirus.

Thủ tướng Shinzo Abe từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào Thế vận hội 2020. Ảnh: NST

Thủ tướng Shinzo Abe từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào Thế vận hội 2020. Ảnh: NST

Tuyên bố của ông Shinzo Abe được đưa ra sau rất nhiều sức ép từ cộng đồng quốc tế, thậm chí cả quốc gia đồng minh thân cận nhất là Tổng thống Mỹ Donald Trump cách nay vài ngày, khuyên Nhật Bản lên các phương án dự phòng dựa trên các khung thời gian khác nhau.

Trước đó, vào cuối ngày hôm qua, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về "lên các kịch bản" cho Thế vận hội năm 2020 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 24 tháng 7, trong đó bao gồm cả các phương án trì hoãn khác nhau.

"Nếu tình hình trở nên khó khăn, chúng tôi có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét hoãn Thế vận hội", ông Abe nói trước quốc hội.

Thủ tướng Nhật Bản cũng cho biết, ông đã thảo luận quan điểm của mình với Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo Yoshiro Mori vào tối Chủ nhật và sau đó vị này tiếp tục trao đổi về vấn đề này với Chủ tịch IOC Thomas Bach và IOC cho biết đang xem xét lựa chọn hoãn sự kiện này.

Chủ tịch IOC Thomas Bach nói rằng mối quan tâm hàng đầu của tổ chức là

Chủ tịch IOC Thomas Bach nói rằng mối quan tâm hàng đầu của tổ chức là "sức khỏe và hạnh phúc của tất cả những người tham gia chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo". Ảnh: NHK

Theo đó, các lựa chọn bao gồm việc hoãn Thế vận hội hoặc tổ chức nó mà không có khán giả, sẽ được ban tổ chức đem ra bàn bạc vào cuối tháng 3 này.

Nhật Bản đã chi khoảng 12 tỷ USD cho công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện thể thao này, và chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe hy vọng sẽ có sự bùng nổ về chi tiêu du lịch và tiêu dùng trong thời gian Thế vận hội diễn ra.

Tính đến nay, Nhật Bản đã có 37 trường hợp tử vong và 1.055 trường hợp nhiễm coronavirus.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo thích khám phá xu hướng du lịch mới

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo thích khám phá xu hướng du lịch mới

Tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo Ngô Hồ Anh Khôi với bút danh Philippe Ngo, vừa xuất bản cuốn sách ‘Châu Âu huyền bí’ chia sẻ một xu hướng du lịch mới.

Các cựu vương trên đường trở lại

Các cựu vương trên đường trở lại

Đà Nẵng và Bình Dương cùng toàn thắng hai vòng đầu tiên mùa giải mới khiến người hâm mộ khấp khởi về sự gay cấn trong cuộc đua vô địch.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.