Thứ ba, 19/06/2018 12:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tóm gọn ba đối tượng bắt giữ người siết nợ ở Hà Nội

09/04/2013, 09:12 (GMT+7)

Vay nợ 50 triệu đồng nhưng không trả tiền đúng hẹn, chị Linh bị Tuấn và đồng bọn bắt giữ trái phép để siết nợ.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ Vũ Tú Hoạt, sinh năm 1988, trú tại quận Hoàng Mai; Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1990, trú tại quận Hai Bà Trưng và Lê Văn Tuấn, sinh năm 1986, trú quán tại xã Tiền Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, hiện ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng vì liên quan đến vụ bắt giữ người siết nợ vừa xảy ra trên địa bàn thành phố.

Vào khoảng 15 giờ ngày 6/4, nhận được tin trình báo của gia đình chị Nguyễn Thùy Linh, tức Mai, sinh năm 1982, ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân về việc chị Linh đi chơi và không thấy về nhà từ tối 5/4; gia đình chị Linh liên tiếp nhận được điện thoại của người lạ đe dọa, yêu cầu phải nộp cho chúng 40 triệu đồng thì chị Linh mới được tự do. Lực lượng công an đã lập tức tiến hành điều tra, làm rõ.

Sau một giờ điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã làm rõ các đối tượng liên quan là: Vũ Tú Hoạt, Nguyễn Văn Tiến. Khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, khi Hoạt và Tiến chở chị Linh đến khu vực ngã tư Kim Ngưu-Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, để nhận tiền chuộc của gia đình người bị hại, thì bị các chiến sỹ hình sự bắt quả tang.

Qua khai thác, cơ quan làm rõ Lê Văn Tuấn là kẻ chủ mưu bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, tháng 12/2012, Tuấn quen biết chị Linh và cho chị Linh vay 30 triệu đồng. Nhưng khi giao tiền Tuấn chỉ đưa 24 triệu, vì đã trừ 6 triệu tiền lãi và theo thỏa thuận, chị Linh phải trả khoản nợ trong vòng 50 ngày. Đến cuối tháng 2/2013, chị Linh đã trả được 7 triệu đồng cho Tuấn.

Chiều 5/4, biết chị Linh đang ở cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thủy, trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Tuấn rủ Hoạt đi bắt chị Linh để siết nợ. Chúng ép chị Linh lên xe máy đi về nhà Tuấn. Sau đó, Hoạt điện thoại gọi cho Tiến cùng đến nhà Tuấn để giải quyết vụ chị Linh nợ Tuấn tiền.

Tại nhà Tuấn, chị Linh bị ép phải nộp điện thoại di động và bị Tuấn cùng đồng bọn lấy hết tiền trong người với tổng số 1,3 triệu đồng. Tuấn bắt chị Linh phải viết giấy biên nhận nợ lại số tiền 38,7 triệu đồng, với lý do mua iPad và iPhone của Tuấn.

Ngày hôm sau, chị Linh xin Tuấn cho nộp trước 10 triệu đồng. Tuấn đã giao chị Linh cho Hoạt và Tiến tiếp tục đe dọa, khống chế lấy bằng được số tiền 10 triệu đồng, rồi mới thả chị Linh về.

Hiện cơ quan công an đã bắt giữ ba đối tượng: Tuấn, Hoạt, Tiến, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận