| Hotline: 0983.970.780

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Giảm tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra

Thứ Tư 15/05/2019 , 12:31 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong Thư gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5/1946-22/5/2019).

Ngày 14/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5/1946-22/5/2019).

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5/1946-22/5/2019) và năm đầu tiên cả nước triển khai Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai (15/5-22/5), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, các thế hệ cán bộ Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, năm 2018, với sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan chức năng; sự tham gia tích cực của các lực lượng vũ trang và nhân dân, công tác phòng, chống thiên tai đã góp phần quan trọng giảm thiểu thiệt hại về người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả nhiệm vụ phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, cùng chung tay, vận động, quyên góp, động viên, chia sẻ với đồng bào vùng bị thiên tai”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết.

Cũng tại bức thư này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chỉ đạo phòng, chống thiên tai các cấp, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao nhận thức của cộng đồng, tăng cường năng lực dự báo, cảnh báo và ứng phó, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm chủ động phòng, chống, hạn chế tác động, giảm tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2019, góp phần bảo vệ cuộc sống của nhân dân vào sự phát triển bền vững của đất nước”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Với giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 112 triệu USD, năm 2020 được đánh giá là năm thắng lợi toàn diện của ngành nông nghiệp Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...