| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Cơ hội nào để Flores thắng Cung Lê?

Thứ Tư 19/07/2017 , 06:50 (GMT+7)

Flores đã nhận lời thách đấu của ngôi sao võ thuật gốc Việt Cung Lê, vậy cơ hội nào để cao đồ Vịnh Xuân Nam Anh chiến thắng?

So với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh, Cung Lê là cao thủ ở đẳng cấp hoàn toàn khác xa nếu không muốn khẳng định, hơn hẳn Flores về tên tuổi và kinh nghiệm thực chiến.

Cơ hội nào để Flores thắng Cung Lê?

Cung Lê được biết đến với tư cách một nhà vô địch MMA, người đã từng tung hoành và giữ đai tại Strikeforce. Võ sĩ gốc Việt gia nhập UFC vào thời điểm sự nghiệp đã sang bên kia sườn dốc song vẫn để lại nhiều dấu ấn khó quên với phong cách thi đấu “nồi đồng cối đá”, nhưng cú back kick như muốn thổi đối thủ văng dính vách lồng. Có thể nói, anh là một trong những võ sĩ 100% dòng máu châu Á thành công nhất đấu trường MMA mọi thời đại.

Không chỉ ghi dấu ấn trên sàn đấu võ tự do, Cung Lê còn được biết đến là một tán thủ, bộ môn được xem như môn võ thuật đối kháng thể thao đầu tiên của người Trung Quốc. Cung Lê tập tán thủ trong suốt những năm trung học của mình. Võ sĩ sinh năm 1972 này từng vô địch liên tiếp 3 mùa giải tán thủ mở rộng toàn nước Mỹ (1994-1996) và bắt đầu tiến ra đấu trường quốc tế từ đó.

Chưa hết, Cung Lê còn 3 lần dẫn dắt đội tuyển tán thủ Mỹ tham dự các kỳ giải quốc tế và bản thân anh cũng từng đứng ở ngôi vị quán quân tán thủ quốc tế năm 2001. Trong cuộc đời mình, Cung Lê đã đánh bại nhiều nhà vô địch tán thủ Trung Quốc như Na Shun.

Trước khi thách đấu Pierre Francois Flores, Cung Lê từng gửi lời thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông của Trung Quốc sau sự kiện anh đánh bại cao thủ Thái Cực quyền Ngụy Lôi. Rất may là Từ Hiểu Đông không nhận lời. Nếu không, nhiều người dự đoán, anh ta sẽ bị một tán thủ thực sự như Cung Lê cho nhừ tử.

Ngoài những yếu tố về chuyên môn, Cung Lê còn là một võ sự đồng cân đồng lạng với Pierre Francois Flores về thể hình lẫn tuổi tác.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Gửi niềm riêng vào nét vẽ đàn bà

Gửi niềm riêng vào nét vẽ đàn bà

Có không ít người nghĩ rằng, giới tính của Phương Bình có điều nghi hoặc, và bí ẩn. Phương Bình có nỗi niềm gì chăng, tại sao lại mê vẻ đẹp của đàn bà?

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!